Đối với nhiều cơ quan chính phủ và hành pháp ở một số nước, mạng xã hội là cổng kết nối lý tưởng để có được lượng người xem cao và phản hồi nhanh. Tuy nhiên, sự tiện dụng đôi khi cũng mang đến những tình cảnh dở khóc dở cười.

(Ảnh qua The Indian Express)

Một sơ sót đáng kể đã xảy ra khi ủy ban tỉnh Khyber Pakhtunkhwa phía Tây Bắc của Pakistan đang phát sóng trực tiếp (livestream) cuộc họp trên mạng xã hội vào ngày 14/6 do bộ trưởng thông tin Shaukat Yousafzai chủ trì. Nhóm tình nguyện viên phụ trách livestream trên Facebook đã vô tình bật hiệu ứng (filter) mặt mèo lên, làm cho các vị chức sắc được thêm vào đôi tai hồng và hàng ria đặc trưng. Cư dân mạng đã được một phen bất ngờ và vui thích.

Video đã được nhanh chóng xóa khỏi fanpage chính thức của đảng PTI của Pakistan, nhưng các ảnh chụp đã lan tỏa trên mạng và đặt một cột mốc cho sự nghiệp chính trị của ông Shaukat.

Đảng PTI của ông Shoukat sau đó đã đăng Twitter cho biết sự việc xảy ra do “lỗi của nhân viên” và “tất cả các hành động đã được thực hiện để tránh sai lầm tương tự trong tương lai.”

Theo Mashable, BBC,
Phong Trần