Sau nhiều năm nghiên cứu các phiên bản mẫu và nói về ý tưởng, cuối cùng 2 ông lớn công nghệ Hàn Quốc là Samsung và LG cũng đã lên kế hoạch ra mắt sản phẩm điện thoại màn hình gập trong năm 2017.

(ảnh: video Samsung)
(ảnh: video Samsung)

Theo tờ Korea Herald, từ tháng 8/2016 Samsung đã bắt đầu nghiên cứu điện thoại có thể gập đôi màn hình và mở ra để biến thành chiếc tablet 7 inch; dự tính sẽ tung ra 100.000 sản phẩm trong quý 3 năm nay. Dường như đối với Samsung thì đây không phải một thử thách lớn, vì hãng này trước đây đã phát triển công nghệ smartphone gấp rồi.

Trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế năm 2015 của Samsung, không chỉ có điện thoại màn hình gập mà còn có tablet với màn hình cuộn lại được như tờ giấy.

Video Samsung giới thiệu các sản phẩm màn hình gập, cuộn kèm 1 mẩu quảng ngắn ở 2:40

2016 không phải là một năm ngọt ngào với ông lớn công nghệ Hàn Quốc này, và cuộc khủng hoảng Galaxy Note 7 cháy nổ vẫn còn đọng lại nhiều dư âm, vì thế Samsung vẫn chưa chắc chắn 100% về việc tung ra sản phẩm mới năm nay, nhất là về mặt marketing và lợi nhuận. Nguồn tin trên cho biết, Samsung sẽ ra quyết định sau khi bổ nhiệm lại nhân sự trong bộ phận IT và di động.

(ảnh: Samsung)
(ảnh: Samsung)

Trong cùng một động thái, LG cũng dự tính tung ra 100.000 sản phẩm điện thoại màn hình gập trong quý 4. Khả năng xảy ra khá cao vì hãng đã nghiên cứu công nghệ gấp màn hình trong 2-3 năm nay. Tuy nhiên, LG có thể không bán trực tiếp mà làm nhà cung ứng công nghệ này cho Huawei hoặc Apple.

Dù sao đi nữa, khi thị trường smartphone đang dần bão hòa và ai cũng có thể dễ dàng sở hữu thiết bị cảm ứng, các thiết bị màn hình gập có thể là một làn gió mới để người tiêu dùng ngóng chờ.

Theo Engadget, Cnet
Phong Trần tổng hợp

Xem thêm: