Kitty Hawk, startup bí mật của nhà sáng lập Google Larry Page đã chính thức công bố mẫu thử nghiệm xe bay trên mặt nước với nhiều nét tương đồng như thuyền lướt sóng Jet Ski.

(Ảnh: Kittyhawk)
(Ảnh: Kittyhawk)

Không lâu sau khi Uber ra mắt thiết kế xe hơi bay, công ty Lilium của Đức cũng trình làng một nguyên mẫu xe bay. Tiếp đó, Aeromobile cam kết sản xuất xe hơi bay vào năm 2020, và đến giờ thì startup Kitty Hawk của nhà sáng lập Google Larry Page cũng đã công bố mẫu xe bay trên mặt nước độc đáo của mình.

Tuy nhiên, không giống mô hình xe bay của các startup khác, Kitty Hawk dường như không có ý định tấn công lĩnh vực giao thông hay vận chuyển. Hãng này đi theo một hướng tiếp cận mới thiên về trải nghiệm giải trí và hứa hẹn sẽ làm náo động thị trường lướt sóng Jet Ski.

Kitty Hawk là một startup bí mật do Larry Page thành lập, và Sebastian Thrun, nhà sáng lập Google X điều hành. Hồi tháng 6 năm ngoái, đã có thông tin về việc Kitty Hawk sẽ có ra mắt một thiết bị bay và không để người dùng chờ đợi lâu hơn nữa, startup này đã chính thức cho phép người dùng đăng ký thành viên để trải nghiệm xe bay trên mặt nước.

Mẫu xe bay này khá giống với thuyền lướt sóng Jet Ski, nhưng có trọng lượng nhẹ hơn hẳn, chỉ khoảng 100 kg. Trong lần thử nghiệm, xe bay Kitty Hawk có thể bay tới vận tốc 40 km/h. Về mặt động cơ và vận hành, thiết bị chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện với 8 động cơ cánh quạt nằm ngang, cho phép cất cánh hay hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng.

Theo Kitty Hawk, thiết bị được kiểm định an toàn nghiêm ngặt và hoàn toàn hợp pháp để hoạt động tại Mỹ, có thể sử dụng ở bất cứ khu vực nào “không bị cấm bay”. Người điều khiển thiết bị cũng không cần giấy phép của phi công và chỉ cần học cách lái trong vài giờ.

Xe bay Kitty Hawk dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay với mức giá 2.000 USD. Người dùng cũng có thể trả 100 USD để đăng ký làm thành viên để có thể trải nghiệm sớm nhất mẫu xe bay này trên trang web của công ty. 

Video trải nghiệm xe bay trên mặt nước của Kitty Hawk:

Minh Ngọc

Xem thêm: