Trong sự kiện công bố loạt thiết bị mới ngày 4/10 của Google, một sản phẩm nổi bật là tai nghe Google Pixel Buds với khả năng phiên dịch nhiều loại ngôn ngữ gần như ngay lập tức.

Tai nghe Google Pixel Buds: Phiên dịch 40 ngôn ngữ trong tai của bạn
(ảnh: Google)

Google đang gần bắt kịp Apple và nhanh chóng tăng tốc. Gã khổng lồ công nghệ vừa công bố phiên bản mới cho hàng loạt thiết bị và có một vài tính năng rất nổi bật. Tai nghe Google Pixel Buds không dây cũng khá tương đồng với AirPod của Apple, nhưng kèm theo một vài tính năng khác, mà nổi bật là khả năng “phiên dịch cấp tốc” 40 ngôn ngữ.

Người dùng có thể khởi động tính năng này bằng cách chạm ngón tay vào tai nghe, hoặc nói để kích hoạt, ví dụ như “Hãy giúp tôi nói tiếng Tây Ban Nha.”

Tai nghe Google Pixel Buds: Phiên dịch 40 ngôn ngữ trong tai của bạn
(ảnh: Google)

Nhưng tính năng này chỉ chạy khi tai nghe Google Pixel Buds hoạt động song song với điện thoại Google Pixel 2. Đây hẳn là một bước đi có tính toán của Google để cạnh tranh trực tiếp với mảng thiết bị mobile của Apple. Tai nghe của Google tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo cùng trợ lý bằng giọng nói – Google Assistant.

“Trong chỉ 1 năm, chúng tôi đã cải thiện khả năng phiên dịch nhiều hơn tất cả tiến bộ trong hơn 10 năm qua cộng lại,” CEO Sundar Pichai của Google từng phát biểu với các nhà đầu tư.

Trong phần biểu diễn thử, một người nói tiếng Anh và tiếng Thụy Điển trao đổi với nhau nhờ sự giúp đỡ của Google Translate. Thời gian chờ là rất ngắn, tai nghe Buds thu tiếng, trí tuệ nhân tạo của Google xử lý và điện thoại Pixel phát âm.

Video phần biểu diễn thử của Google:

Không giống Airpods của Apple, tai nghe Pixel Buds có một sợi dây kết nối giữa 2 nút nhét tai, nhưng không nối vào smartphone hay thiết bị nào khác. Pixel Buds sẽ kết nối Bluetooth với điện thoại Pixel mới – và có lẽ là các thiết bị khác chấp nhận tai nghe bluetooth.

Công nghệ di động ngày càng phát triển và đi sâu vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Kết hợp máy học và smartphone sẽ chỉ mở rộng thêm khả năng của các thiết bị di động.

Cặp tai nghe của Google có thể hoạt động trong 5 giờ sau 1 lần sạc. Nó có giá 159 USD và ra thị trường vào tháng 11. Người mua có thể đặt hàng trước từ bây giờ tại website của Google.

Theo Arstechnica, Futurism,
Sơn Vũ tổng hợp

Xem thêm:

Leave a Reply