Mặc dù sự ra mắt của iPhone X gần đây đã làm dấy lên cơn sốt đối với những fan trung thành của Apple, khiến nó trở thành chiếc điện thoại iPhone được mong chờ nhất. Tuy vậy, nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc iPhone hay lên đời iPhone cũ của mình, liệu những sản phẩm đời mới có phải lựa chọn tốt nhất dành cho bạn?

Dưới đây, trang Business Insider đã đưa ra 11 lý do để bạn nên mua iPhone 6s thay vì Phone 8 hoặc iPhone X:

1. Giá rẻ hơn

(ảnh: Apple)

Rõ ràng là những chiếc iPhone thế hệ cũ của Apple có giá tốt hơn hẳn những chiếc iPhone đời mới.

iPhone 8 64GB có giá 700 USD
iPhone 8 Plus 64GB giá 800 USD
iPhone X 64GB giá 1000 USD

Trong khi đó

iPhone 6S 32GB giá 450 USD
iPhone 6S Plus 32GB giá 550 USD

Thậm chí nếu máy đã qua sử dụng thì còn rẻ hơn nữa.

2. Màu sắc phong phú hơn

(Ảnh: Apple)

iPhone 8 có các màu bạc, vàng, và xám trong khi iPhone X chỉ có bạc và xám.

Còn iPhone 6S và 6S Plus có cả bạc, vàng, xám và màu vàng hồng.

3. Ngoại hình không khác nhau bao nhiêu

(Ảnh: Apple)

Trong hình, hàng trên là iPhone 6S còn hàng dưới là iPhone 8. Chúng trống giống hệt nhau không chỉ ở hình dáng, mà màn hình cũng cùng cỡ và độ phân giải, viền quanh mành hình cũng giống nhau.

Nếu bạn coi kiểu dáng thiết kế là quan trọng nhất thì iPhone X hẳn là lựa chọn số 1. Đó là chiếc iPhone có kiểu dáng thiết kế mới nhất của Apple kể từ iPhone 6 năm 2014, và trông nó thực sự đẹp. Nhưng iPhone 6S cũng có thiết kế rất đẹp.

>> Tại sao các CEO vĩ đại không bao giờ có người kế vị vĩ đại?

4. Lưng kim loại khó vỡ hơn lưng thủy tinh của iPhone 8 và iPhone X.

Lưng thủy tinh cho phép iPhone 8 và iPhone X sạc không dây, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại dễ vỡ hơn nếu làm rơi. Trong khi đó, lưng kim loại của iPhone 6S chỉ có thể bị xước hoặc méo nhẹ chứ không thể bị vỡ như iPhone 8.

5. Thời gian sạc pin thông thường cũng nhanh như iPhone 8 và iPhone X

(Ảnh: Internet)

Các loại iPhone mới cũng có cùng cục sạc với iPhone 6S, có nghĩa là chúng có cùng tốc độ sạc. Apple thêm tính năng sạc nhanh và sạc không dây cho iPhone 8 và iPhone X, nghĩa là bạn có thể sạc nhanh đến 50% chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, để tận dụng được lợi thế này thì bạn phải mua thêm các phụ kiện vốn khá đắt đỏ.

6. Vẫn chạy rất mượt

(Ảnh: Apple)

Chip A9 của Apple trong iPhone 6S vẫn chưa hề lỗi thời. Khi bạn update iPhone 6S lên Hệ điều hành iOS 11, máy vẫn không hoạt động chậm đi chút nào. Cho dù các ứng dụng khởi động chậm hơn iPhone 8 một chút nhưng nó vẫn đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra chế độ mở khóa bằng dấu vân tay của iPhone 6S cũng rất nhanh và dễ thao tác. Nhận diện khuôn mặt (Face ID) là một tính năng độc đáo của iPhone X nhưng cách này cũng không chắc đã dễ hơn là dùng Touch ID.

7. Camera sau vẫn rất tốt

(ảnh: pexels)

Camera của iPhone 8 Plus đã vượt qua Samsung để trở thành camera tốt nhất của dòng smartphone và nó thực sự rất ấn tượng. Tuy vậy iPhone 6S vẫn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời.

8. Có lỗ cắm headphone trong khi các iPhone đời sau không có

(ảnh: iFixit)

Hiện nay các iPhone đời mới hơn iPhone 6S không còn chân cắm cho Headphone. Nếu bạn không muốn dùng thêm thiết bị chuyển đổi để cắm thêm tai nghe thì bạn chỉ có thể dùng iPhone 6S và iPhone SE.

9. Màn hình vẫn rất tuyệt vời

(ảnh: Antonio Villas-Boas)

Màn hình của iPhone 8 và iPhone X được cải thiện hơn so với iPhone 6S với tính năng điều chỉnh màu sắc cho phù hợp với ánh sáng xung quanh và dải màu rộng hơn. iPhone X thực sự khác biệt với màn hình sắc nét và rộng. Nhưng màn hình của iPhone 6S cũng rất tuyệt, nó có cùng độ phân giải và độ nét tương tự như iPhone 8. Màu sắc hiển thị của iPhone 6S cho các nhu cầu như xem video, xem ảnh, chơi game vẫn rất đẹp.

10. Vẫn dùng iOS như iPhone 8 và iPhone X

(ảnh: Apple)

iPhone 8 và iPhone X có thêm chế độ chụp ảnh chân dung trong ứng dụng Camera. Ngoài ra thì về mặt phần mềm không có gì khác biệt với iPhone 6S.

>> Vì sao Apple ‘nhảy số’ và bỏ qua phiên bản iPhone 9?

11. Còn về chức năng tương tác ảo?

(ảnh: Apple)

Khi một công ty muốn quảng bá một tính năng mới, họ sẽ cố làm cho nó trở nên nổi bật nhất. Tính năng tương tác ảo (augmented reality) được tích hợp trong iPhone 8 và iPhone X có thể cho phép người dùng “trang hoàng lại nhà cửa, khám phá một thành phố mới, hoặc thậm chí đi bộ với khủng long.” Nhưng hiện nó vẫn chỉ đang trong giai đoạn đầu phát triển, và ngay cả Apple cũng phải nhấn mạnh rằng “tiềm năng là vô tận”.

Tuy vậy, hiện tại thì tính năng này chưa đủ quá hấp dẫn để chúng ta phải bỏ nhiều tiền hơn đến vậy. Ngay cả những ứng dụng tương tác ảo hàng đầu của Apple cũng không lọt vào top 500 ứng dụng mạnh nhất.

Với những so sánh kể trên, liệu bạn có quyết định bỏ ra thêm từ 250 đến 550 USD để mua iPhone 8 hoặc iPhone X thay vì iPhone 6S?

Theo Business Insider,
Thành Đô

Xem thêm: