Facebook đã chặn trang gây quỹ cho các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là Kelly Loeffler và David Perdue, chỉ vài ngày trước khi cử tri tiến hành bỏ phiếu để quyết định lựa chọn đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ.

Facebook
Ông Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. (Ảnh: Frederic Legrand – COMEO/Shutterstock)

Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) điều hành Quỹ Chiến trường tiểu bang Georgia – ủy ban gây quỹ chung cho NRSC và các chiến dịch của ông Loeffler và Perdue tại Georgia.

Theo một ảnh chụp màn hình từ ủy ban, Facebook đã cảnh báo rằng trang gây quỹ của họ đã bị vô hiệu hóa “do vi phạm chính sách”. Trang bị cáo buộc đã vi phạm chính sách chống lại các hoạt động kinh doanh không được chấp nhận.

(Ảnh: Chụp màn hình)

“Chúng tôi không cho phép các quảng cáo quảng bá sản phẩm, dịch vụ, kế hoạch hoặc ưu đãi sử dụng những hành vi lừa đảo hoặc gây hiểu lầm, bao gồm cả các hành vi nhằm đánh lừa hoặc lừa đảo mọi người để lấy tiền hoặc thông tin cá nhân,” trích nội dung cảnh báo của Facebook.

NRSC cho hay: “Hãng Công nghệ lớn này lại ra tay lần nữa. Điều này là không thể chấp nhận được khi chỉ còn 4 ngày nữa là đến Ngày bỏ phiếu bầu cử.”

Người phát ngôn của Facebook nói với các hãng tin rằng những gì đã xảy ra chỉ là lỗi kỹ thuật. “Một lỗi tự động đã khiến tài khoản quảng cáo này bị vô hiệu hóa. Tài khoản hiện đã được khôi phục.”

Cuộc bỏ phiếu bầu cử diễn ra vào ngày 5/1 tới đây có thể xác định đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện.

Đảng Cộng hòa đang giữ lợi thế với 50 ghế(48 ghếthuộc về đảng Dân chủ) ở thượng viện trong Quốc hội tiếp theo. Nếu đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cả 2 lần bỏ phiếu, kể cả vào Nhà Trắng, họ sẽ kiểm soát Thượng viện nhờ cuộc bỏ phiếu thắng lợi mà phó tổng thống, quyền chủ tịch Thượng viện – người có thể bỏ phiếu.

Đảng Dân chủ hiện đang duy trì đa số thành viên trong Hạ viện, mặc dù lợi thế của họ đang ngày càng trở nên ít dần.

Ông Loeffler và Perdue lần lượt phải đối đầu với linh mục Raphael Warnock và nhà làm phim Jon Ossoff.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: