Sau khi trở thành cổ đông lớn nhất và có mặt trong ban lãnh đạo của Twitter, nhiều người đã lên tiếng yêu cầu CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX (người giàu nhất thế giới hiện nay) khôi phục tài khoản cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

CEO Elon Musk. (Ảnh: Wikimedia/CC-BY-SA-4.0)

“Giờ thì ông Elon Musk đã là cổ đông lớn nhất của Twitter, đã đến lúc để gỡ bỏ kiểm duyệt chính trị. Hãy mang tài khoản của ông Trump trở lại”, Dân biểu Lauren Boebert (Đảng Cộng hòa, tiểu bang Colorado) viết trên Twitter sau khi nghe tin ông Musk mua 9,2% cổ phần của mạng xã hội này. Bài viết của bà Boebert đã thu hút khoảng hơn 111 nghìn lượt thích và 14,9 nghìn lượt retweet (chia sẻ).

Không chỉ bà Boebert, nhiều người khác cũng đề nghị ông Musk làm điều tương tự. Ngôi sao truyền hình Pete Hegseth phát biểu trên kênh Fox & Friends rằng: “Twitter từng là vùng đất mở của những tư tưởng tự do nhưng giờ nó đã bị kiểm soát. Họ đã loại bỏ ông Trump và nhiều người thiên hữu khác. Nếu ông Musk mở lại tài khoản cho ông Trump, đó sẽ là bước ngoặt mở ra những cuộc trò chuyện tại Mỹ”.

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới từng khẳng định rằng ông là một người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận và hy vọng làm việc với ban lãnh đạo của Twitter để mang lại sự cải thiện lớn lao cho mạng xã hội trong những tháng tới. Ông Musk hiện có trên 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia vào năm 2009 và đã sử dụng nền tảng này để đưa ra nhiều thông báo.

Theo danh sách tỷ phú dựa trên thời gian thực của tạp chí Forbes, giá trị tài sản ròng của CEO Elon Musk của hãng Tesla và SpaceX đã đạt mốc kỷ lục 267,3 tỷ USD vào hôm 24/3 vừa qua. Vị CEO 50 tuổi này được dự đoán trở thành người đầu tiên tích lũy tài sản ròng 1 nghìn tỷ USD vào năm 2024, theo phân tích xu hướng tăng trưởng trung bình hàng năm của Tipalti Approve.

Trước đó, CEO Elon Musk đã gửi đến Ukraine 2 lô hàng gồm các thiết bị Internet vệ tinh Starlink của SpaceX cũng như các thiết bị hỗ trợ để dùng Internet ở những nơi không có điện trong bối cảnh nước này đang bị Nga tấn công.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị cấm hoạt động trên Twitter, Facebook, Instagram và nhiều các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác sau cuộc tấn công tại Điện Capitol hôm 6/1/2021. Trước khi bị cấm, tài khoản Twitter của ông Trump có khoảng hơn 88 triệu người theo dõi. Kể từ đó, Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đã xây dựng một mạng xã hội của riêng mình có tên là TRUTH Social.

Phan Anh (tổng hợp)