Trong một tuyên bố đưa ra vào hôm 8/6 vừa qua, cựu Tổng thống Donald Trump (người đang bị Twitter và Facebook cấm cửa) đã bày tỏ thái độ tán đồng với quyết định từ phía Nigeria. Cụ thể, chính phủ Nigeria đã đình chỉ các hoạt động trên Twitter tại nước mình, sau khi gã khổng lồ công nghệ xóa bài đăng của Tổng thống Muhammadu Buhari.

Trump
Ông Donald Trump. (Ảnh: Nicole Glass Photography/Shutterstock)

“Xin chúc mừng Nigeria, đất nước vừa cấm Twitter do Twitter đã cấm Tổng thống của họ. Tôi kêu gọi nhiều quốc gia hơn nữa thực hiện việc cấm Twitter và Facebook, bởi các hãng này đã kiểm duyệt những ngôn luận tự do và cởi mở. Tất cả các tiếng nói đều phải được lắng nghe”, ông cho biết trong tuyên bố.

Hồi tuần trước, Nigeria đã quyết định chặn Twitter sau khi trang mạng xã hội này xóa một bài đăng của Tổng thống Muhammadu Buhari bởi gã khổng lồ công nghệ cho rằng nó vi phạm các quy tắc của mình.

Bài đăng trên Twitter của ông Buhari đã cảnh báo khu vực Đông Nam về Chiến tranh Biafran năm 1967 và nói rằng chiến tranh có thể xảy ra một lần nữa , nếu hành động phá hoại ngầm không chấm dứt.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 8/6, ông Donald Trump lên án những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon đã có các hành vi kiểm duyệt những bài phát biểu chính trị. Ông cho biết: “Họ làm sao có thể phân định tốt xấu khi chính bản thân họ là xấu?”

Ông còn cho hay rằng cần phải có những đối thủ mới làm đối trọng với các gã khổng lồ công nghệ, đồng thời bày tỏ sự thất vọng vì đã không làm được điều đó khi còn là Tổng thống.

“Năm 2024?” ông nói vào cuối bài phát biểu, trong đó hé lộ về khả năng tham gia cuộc tranh cử tổng thống trong tương lai.

Theo Washington Times,

Phan Anh

Xem thêm: