Samsung mới cho ra đời một chiếc TV lớn bất thường, có thể nói là lớn hơn tất cả những TV hiện có trên thị trường.

(ảnh: Samsung)

Chiếc TV này không chỉ “khổng lồ” mà còn ứng dụng một công nghệ mới khá cầu kỳ tên là microLED. Samsung cho biết công nghệ này là cốt lõi của “màn hình tương lai”.

146 inch là tương đương 3,7 mét, theo cnet.com, chiếc TV này có chiều dài khoảng hơn 3 mét, chiều rộng khoảng hơn 1,8 mét, quả thực là rất lớn, lớn tương đương với bức tường của một căn phòng nhỏ, do vậy quả không sai khi Samsung đặt tên cho nó là “The Wall.”

(ảnh: Samsung)
(ảnh: Samsung)

Ngoài kích thước đặc biệt, chiếc TV này còn đại diện cho công nghệ hình ảnh mới của Samsung, họ gọi là công nghệ Modular MicroLED. MicroLED là một thuật ngữ chuyên ngành, trong trường hợp này nó có nghĩa là “Một chiếc TV tự phát sáng với kích thước đèn LED cỡ micromet, nhỏ hơn nhiều so với đèn LED phổ biến hiện tại, chúng được dùng làm nguồn sáng cho TV”, Samsung cho biết. Điều này có nghĩa là chiếc TV không cần đèn nền chiếu sáng như các loại TV bình thường.

Modular nghĩa là bạn có thể thay đổi kích thước của nó, có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn 146 inch. Theo Samsung, bạn có thể dùng chiếc TV vào các việc khác nhau, ví dụ như để hiển thị một bức tranh lớn như bức tường.

Hiện Samsung vẫn chưa thông báo giá và ngày bán ra thị trường, nhưng chắc chắn nó sẽ rất đắt. Xét đến kích cỡ, công nghệ mới và danh tiếng của công ty, có thể chiếc TV này sẽ có giá bán khoảng vài chục nghìn USD. Tuy vậy đó chỉ là dự đoán tốt nhất vào thời điểm này. Một cuộc họp báo vào tháng 3 sẽ cung cấp thêm thông tin về chiếc TV cỡ lớn này, do vậy chúng ta cần phải chờ thêm.

Bạn có thể xem thêm hình ảnh về The Wall ở đây:

Thành Đô tổng hợp

Xem thêm: