Mới đây, nhiều tờ báo của Mỹ đã đưa tin rằng mạng xã hội Twitter có thể nhượng bộ yêu cầu của tỷ phú Elon Musk liên quan đến việc cung cấp dữ liệu nội bộ về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

cung cấp dữ liệu
Ông Elon Musk. (Ảnh: Par Naresh777/Shutterstock)

Cụ thể, tờ Washington Post, New York TimesAxios dẫn các nguồn thạo tin giấu tên cho biết rằng ban lãnh đạo của Twitter có thể chấp thuận để CEO Tesla và SpaceX truy cập đầy đủ “kho dữ liệu nội bộ” của mạng xã hội này liên quan hàng trăm triệu bài đăng hàng ngày. Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, sự nhượng bộ trên sẽ giúp chấm dứt tranh cãi giữa tỷ phú Musk và ban lãnh đạo của Twitter về vấn đề tiếp cận dữ liệu vốn làm đình trệ thương vụ ông Musk mua lại Twitter.

Hồi tháng 4 vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay đã công bố thỏa thuận “thâu tóm” Twitter trị giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu. Nhưng sau đó, vị CEO này đã tuyên bố tạm dừng thỏa thuận mua bán sau khi nhận được thông tin rằng các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số đó do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5. Kết quả là, CEO Elon Musk đã cảnh báo có thể rút khỏi thỏa thuận thâu tóm Twitter nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Theo luật sư đại diện của tỷ phú, ông Musk cho rằng Twitter đang tìm cách cản trở quyền nắm bắt thông tin của mình. Trong khi đó, một nhóm gồm các nhà đầu tư và cổ đông nhỏ của Twitter đã đệ đơn kiện CEO Tesla và SpaceX vì cố tình “dìm” giá cổ phiếu Twitter nhằm tìm cách rút lại thỏa thuận mua nền tảng hoặc để thương lượng giảm giá mua lại.

Phan Anh

[VIDEO] Tổng thống Putin ví cuộc chiến tại Ukraine với cuộc chinh phục lịch sử của Peter Đại đế