Nhà báo Paul Sperry đã xác nhận với các hãng tin tức rằng Twitter đã đình chỉ tài khoản của mình vào hôm 17/2 vừa qua.

Twitter
(Ảnh minh họa: Rafapress/Shutterstock)

Khi truy cập tài khoản Twitter của nhà báo Paul Sperry, chúng ta sẽ thấy hiển thị dòng thông báo: “tài khoản bị đình chỉ… Twitter đình chỉ các tài khoản vi phạm Quy tắc của Twitter.”

Ông Sperry, nhà báo có hàng chục nghìn người theo dõi, cho biết trên tờ The Gateway Pundit rằng “đã không có cảnh báo nào” đến từ phía Twitter trước khi hãng này đình chỉ tài khoản của mình.

“Không có quy tắc nào bị phá vỡ cả, chỉ là họ không thích nội dung mà tôi viết ra bởi nó khác với quan điểm chính trị của họ. Họ đang cố gắng khẳng định tôi là ‘rô-bốt’ trong khi họ biết rõ là không phải vậy. Những kẻ bạo ngược. Đây là lần thứ hai tôi bị quấy rầy kể từ khi ông Trump bị cấm,” ông Sperry cho biết, trong đó đề cập đến việc tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump bị đình chỉ vào tháng 1/2021.

“Họ đang cố đẩy tôi ra khỏi nền tảng của họ và bịt miệng tôi bằng cách quấy rầy. Nếu họ có thể quấy rầy và bịt miệng một nhà báo chuyên nghiệp, thì họ có thể bịt miệng bất kỳ ai,” ông cảnh báo.

Tờ The Epoch Times đã liên hệ với Twitter để bình luận về vấn đề này.

Sự việc trên diễn ra sau khi công ty có trụ sở tại San Francisco đình chỉ tài khoản của tổ chức giám sát phi lợi nhuận Project Veritas, trong đó cáo buộc rằng tổ chức này đã vi phạm các quy tắc của Twitter về chia sẻ thông tin riêng tư.

Project Veritas cho biết trên kênh Telegram của mình rằng: “Project Veritas đang kháng cáo quyết định này, vì không có quyền riêng tư nào bị xâm phạm.”

Trước đó, Twitter đã đình chỉ tài khoản của Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell cũng như tài khoản công ty của ông. Tháng trước, các luật sư Lin Wood, Sidney Powell và Trung tướng đã nghỉ hưu Michael Flynn cũng bị “bịt miệng” trên Twitter.

Trong một video bị rò rỉ hồi tháng 1/2021, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey ám chỉ rằng nhiều lệnh cấm sẽ được đưa ra sau khi tài khoản của ông Trump bị đình chỉ.

“Sẽ có nhiều hơn một tài khoản bị đình chỉ và nó sẽ diễn ra lâu hơn nhiều so với chỉ ngày hôm nay, tuần này và vài tuần tới, và nó sẽ tiếp tục kéo dài sau lễ nhậm chức,” ông Dorsey cho biết vào tháng trước. “Chúng tôi mong đợi và phải chuẩn bị sẵn sàng với điều đó.”

Ngoài ra, Giám đốc tài chính Twitter Ned Segal quy định rằng Twitter sẽ không cho phép ông Trump trở lại nền tảng này – ngay cả khi ông quyết định tranh cử tổng thống một lần nữa.

“Chính sách của chúng tôi vận hành theo cách: nếu bạn bị xóa khỏi nền tảng, bạn sẽ không thể quay lại nền tảng,” ông cho hay. “Cho dù bạn là nhà bình luận, giám đốc tài chính hay bạn từng là công chức hoặc đang là công chức. Hãy nhớ rằng các chính sách của chúng tôi được thiết kế nhằm đảm bảo rằng mọi người không kích động bạo lực và nếu ai đó làm vậy, chúng tôi phải loại bỏ họ khỏi dịch vụ và chính sách của chúng tôi không cho phép mọi người quay lại.”

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: