Twitter đã khóa tài khoản chính thức của My Pillow sau khi Giám đốc điều hành của công ty sản xuất gối Mike Lindell sử dụng tài khoản này để “lách” lệnh cấm của chính mình khỏi nền tảng.

Twitter
(Ảnh minh họa: Rafapress/Shutterstock)

Twitter cho biết họ đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của My Pillow do vi phạm chính sách “trốn tránh lệnh cấm (ban evasion)” của nền tảng. Ông Mike Lindell, một người bạn và là người ủng hộ thẳng thắn của cựu Tổng thống Donald Trump, đã bị cấm truy cập Twitter một tuần trước vì nhiều lần tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống đã bị gian lận.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi ông Lindell đăng một số thông báo từ tài khoản chính thức của công ty – được sử dụng riêng để quảng cáo sản phẩm. Một trong những bài đăng, có chữ ký công khai của ông Lindell, trong đó kêu gọi việc bỏ tù Giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey do bị cáo buộc liên quan đến gian lận bầu cử.

“Cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ My Pillow trong suốt thời gian qua… Jack Dorsey đang cố gắng loại bỏ tôi (Mike Lindell)!” doanh nhân đến từ tiểu bang Minnesota viết. “Chúng tôi vô cùng bận rộn và thuê nhân công nhanh nhất có thể để xử lý tất cả những đơn vận chuyển! Jack sẽ bị phát hiện và phải vào tù khi tất cả bị bại lộ!”

“Đây là bài đăng đã làm cho [Jack Dorsey] rất bực bội và khiến ông này hủy tài khoản của [Mike Lindell]!!,” theo nội dung bài đăng cuối cùng trên nguồn cấp dữ liệu (feed) Twitter của My Pillow. “[Jack Dorsey] Tôi biết ông có liên quan đến việc gian lận bầu cử! Ông rất sợ bị phát hiện! Rất nhiều người đang mong chờ ông được đưa ra công lý!”

Ông Lindell đã lên án quyết định của Twitter trong một cuộc phỏng vấn với tờ USA Today, trong đó nói rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đang cố gắng tiêu diệt mình.

“Tôi không thể tin rằng họ đang làm điều này với công ty của tôi,” ông Lindell cho biết hôm thứ 2/2 vừa qua. “Họ có ý định tiêu diệt tôi.”

Ông Lindell cho hay vào tháng trước rằng một số nhà bán lẻ lớn, bao gồm Bed Bath & Beyond và Kohl’s, đã nói với ông rằng họ sẽ từ bỏ sản phẩm của My Pillow. Cả 2 công ty sau đó đã xác nhận quyết định này, nhưng viện dẫn lý do là doanh số bán hàng kém hiệu quả, hơn là hành động của ông Lindell hoặc sự ủng hộ của ông dành cho cựu Tổng thống Trump.

“Tôi vừa kết thúc cuộc gọi với Bed Bath & Beyond. Họ đang từ bỏ MyPillow. Vừa mới tắt máy không quá 5 phút trước. Kohl’s, tất cả những công ty này,” ông Lindell cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Right Side Broadcasting. “Những người này, họ sợ hãi, như Bed Bath & Beyond, họ sợ hãi.”

Ông Lindell cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện bôi nhọ có thể xảy ra từ Hệ thống bỏ phiếu Dominion Voting Systems vì cho rằng máy bỏ phiếu của họ đã bị giả mạo để làm ảnh hưởng số phiếu ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ lúc bấy giờ và bây giờ là Tổng thống Joe Biden. Tháng trước, các luật sư của Dominion đã gửi một lá thư cho ông Lindell, chính thức yêu cầu ông ngừng đưa ra những tuyên bố “sai sự thật và có âm mưu” về công ty hoặc mong đợi vụ kiện tụng “sắp xảy ra.”

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: