Mẫu lốp xe không hơi dựa trên phiên bản Air Free Concept của Bridgestone có thể sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho xe đạp, và trong tương lai chúng ta sẽ không phải lo lắng về tình trạng xe bị thủng lốp nữa.

lop-khong-hoi-1
(Ảnh: Bridgestone)

Bridgestone, công ty lốp và cao su lớn nhất thế giới đã phát triển ý tưởng lốp không hơi Air Free Concept dành cho ô tô từ năm 2013. Dựa trên phiên bản này, Bridgestone còn muốn chế tạo lốp không hơi cho xe đạp và dự kiến ra mắt thị trường trong năm 2019.

Bridgestone cho biết: “Air Free Concept là một công nghệ giúp sản xuất lốp xe không cần bơm hơi căng để hỗ trợ giảm trọng lực xe. Nó sử dụng một cấu trúc nan hoa độc đáo được làm từ nhựa trải dọc dài theo bên trong lốp xe nhằm xử lý chuyển động bên trong theo cơ chế tương tự như ở lốp bơm hơi. Bên cạnh đó, loại nhựa được sử dụng trong nan hoa và cao su cũng giúp sử dụng các nguồn lực hiệu quả hơn.”

(Ảnh: Bridgestone)
(Ảnh: Bridgestone)

Bridgestone cho hay, loại lốp xe này được sản xuất từ những vật liệu có khả năng tái chế, nên mức độ thân thiện với môi trường cao hơn. Nhờ lực cản lăn thấp, khả năng đàn hồi cao, và khả năng bám đường tốt nên lốp Air Free Concept cũng rất an toàn trong quá trình vận hành.

Ngoài Bridgestone, một số nhà sản xuất lốp xe khác cũng đang phát triển dòng sản phẩm tương tự. Cụ thể, Hankook có lốp xe iFlex thân thiện với môi trường và dễ dàng tái chế; trong khi Michelin đã tiết lộ thông tin về mẫu lốp xe Tweel có thể điều chỉnh độ cứng theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc từ năm 2007.

Như vậy là trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng được sở hữu những loại xe đạp với thiết kế độc đáo sử dụng lốp không hơi.

Video giới thiệu Air Free Concept của Bridgestone:

Video giới thiệu lốp không hơi của Michelin:

An Nhiên

Xem thêm: