10 ngày sau xảy ra sự cố, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) xác nhận đã hoàn tiền đủ cho các khách hàng trong vụ hơn 10 tài khoản Agribank bị rút trộm tiền trong đêm 25/4.

Agribank
12 chủ tài khoản mất tiền đã được Agribank hoàn lại tiền. (Ảnh qua: thoibaotaichinhvietnam.vn)

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 400 chủ tài khoản Agribank bị rút trộm tiền, tuy nhiên sau đó Agribank xác định chỉ có 12 tài khoản bị mất tiền.

Chiều ngày 3/5, tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Phó thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan đến việc có hơn 10 tài khoản Agribank bị rút trộm tiền.

Theo đó, bà Hồng cho biết tính đến ngày 3/4, đã có 8/12 khách hàng được Agribank hoàn lại tiền.

Đến chiều ngày 4/5, phía Agribank ra thông báo ngân hàng đã hoàn lại tiền đầy đủ cho 12 chủ tài khoản bị mất tiền xảy ra vào đêm 25/4.

Trong thông báo, Agribank cho biết đến 11h30 ngày 4/5, ngân hàng đã hoàn tất việc hoàn tiền cho khách hàng cuối cùng trong tổng số 12 khách hàng có tài khoản bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch vào đêm 25/4.

Đồng thời phía Agribank nhận định nguyên nhân xảy ra sự cố vừa qua có thể là do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin dữ liệu thẻ trong quá trình sử dụng.

>> Để mất gần 300 tỷ, cổ đông đòi TGĐ Eximbank từ chức?

Trước đó, Chị Mai Huyên – nhân viên kênh Truyền hình Nhân dân (Hà Nội) cho biết  chỉ trong 6 phút từ 23h30 đêm 25/4, tài khoản Agribank của chị đã bị rút 8 lần với số tiền bị mất hơn 24 triệu đồng. Cùng với chị Huyên là hàng chục chủ tài khoản Agribank khác tại cơ quan trên cũng bị kẻ gian rút trộm tiền.

Việc rút trộm tiền kéo dài đến tận 3h15′ sáng ngày 26/4 mới được dừng lại mặc cho trước đó Agribank đã thông báo đến các khách hàng này rằng tài khoản của họ đã được ngân hàng khóa từ 22h cùng ngày.

Sự việc xảy ra đã gây xôn xao dư luận. Phía Agribank cũng đưa ra khuyến cáo khách hàng nên bảo mật thẻ và mã PIN, đăng ký tin nhắn biến động số dư tài khoản và cài đặt ứng dụng ngân hàng để có thể chủ động khóa thẻ trong tình huống bất thường.

Minh Sơn

Xem thêm: