Apple cắt giảm sản lượng iPhone 7 trong Quý 1, 2017, iPhone 7 Plus có khả năng khan hàng do thiếu hụt linh kiện.

(Ảnh: internet)
(Ảnh: Engadget.com)

Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone khoảng 10% trong quý I năm 2017. Khi Tạp chí Nikkei Asian đưa ra thông tin này vào 0h sáng ngày 30.12.2016 (giờ Hà Nội), chỉ số chứng khoán của Apple giảm ngay 1,03USD tương ứng với 0,88%.

Tạp chí Nikkei cũng cho biết Apple đã giảm sản lượng iPhone 6 trong quý I năm ngoái do lượng tồn kho cao. Dựa trên kinh nghiệm đó, trong đề xuất đầu tiên, Apple đã lựa chọn phương án giảm sản lượng khoảng 20%.

Tình trạng chậm tiêu thụ của iPhone 7 được cho là dòng điện thoại này thiếu những chức năng mang tính đột phá. Do vậy, những chủ nhân của những chiếc iPhone 6 chẳng có động lực nâng cấp điện thoại lên. Trong khi iPhone 7 Plus – model được trang bị hai camera, có góc nhìn rộng, zoom quang học – lại đang trong tình trạng khan hàng nhưng Apple lại không đủ năng lực sản xuất do thiếu linh kiện cảm biến camera.

Bóng ma bão hòa đang lan tỏa trên thị trường điện thoại smartphone toàn cầu. Mức tăng trưởng của thị trường năm 2016 trở nên ì ạch so với năm 2015. Tuy nhiên nhu cầu về iPhone 7 tại Nhật Bản vẫn đang tăng mạnh. Chính tính tương hợp của iPhone 7 đối với công nghệ thanh toán thẻ là điểm mạnh kéo lượng bán lên cao tại thị trường này. Tuy nhiên, Nhật Bản chỉ chiếm khoảng 10% lượng bán iPhone toàn cầu nên cũng không thể vực dậy sự suy yếu chung.

Theo Investopia

Xem thêm: