Trong phiên giao dịch ngày 3/1/2022, giá cổ phiếu của công ty Apple đạt mức 182,86 USD/cổ phiếu, điều này giúp Apple trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị thị trường vượt mức 3.000 tỷ USD.

Một cửa hàng Apple ở Singapore (Ảnh: Visuth.s / Shuterstock)

Theo hãng tin tài chính Mỹ CNBC, mặc dù giá cổ phiếu của Apple sau đó rớt xuống và cột mốc này chủ yếu mang tính biểu tượng, tuy nhiên nó cho thấy các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào Apple và khả năng tăng trưởng của nó. Trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 3/1/2022, giá cổ phiếu của Apple đã đạt mức 182,86 USD trong thời gian ngắn, sau đó giảm về mức thấp hơn 182 USD/cổ phiếu, kết thúc phiên giao dịch giá cổ phiếu của Apple tăng 2%.

Tốc độ tăng trưởng giá trị thị trường của Apple tăng gấp 3 lần trong vòng 4 năm qua, các nhà phân tích cho rằng cổ phiếu Apple có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cụ thể, ngày 2/8/2018, Apple đã trở thành công ty niêm yết đầu tiên của Mỹ đạt trên 1.000 tỷ USD giá trị thị trường. Hai năm sau, vào ngày 19/8/2020, định giá của Apple đã đạt 2.000 tỷ USD. Trong năm 2021, giá cổ phiếu Apple đã tăng 34%.

Báo cáo tài chính quý 4/2021 của Apple cho thấy mức tăng trưởng ở tất cả các danh mục sản phẩm, doanh thu tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó iPhone vẫn là sản phẩm mang về doanh thu lớn nhất, còn hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple cũng tăng 25,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt doanh thu hơn 18 tỷ USD trong quý 4.

Ông Ming-Chi Kuo, nhà phân tích tại công ty Quản lý Tài sản Quốc tế Tianfeng cho biết Apple đã bán được 27 triệu đôi AirPods mới nhất trong những ngày Lễ cuối năm, việc này khiến doanh thu của mảng thiết bị đeo của Apple đạt mức tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Reuters dẫn lời Jake Dollarhide, Giám đốc điều hành của một công ty quản lý tài sản ở Tulsa, Oklahoma cho biết: “Thành tích kinh doanh của Apple rất đáng kinh ngạc và chắc chắn rất đáng để ăn mừng”.

Các nhà đầu tư vào Apple kỳ vọng rằng người tiêu dùng trên thế giới sẽ tiếp tục mua sắm các sản phẩm và dịch vụ của Apple như: iPhone, MacBook, Apple TV và Apple Music.

Quang Minh, theo Epoch Times tiếng Trung

Xem thêm: