Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo cho biết “hoàn toàn bất ngờ” khi bị Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) tố giả mạo các văn bản từ phía Công ty Sharp-Roxy Hong Kong.

Công ty Asanzo (ảnh: congannghean)

Tối 19/9, Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo phát hành Thông báo Số 06 liên quan tới Thông cáo báo chí của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN).

Thông báo của Asanzo khẳng định những văn bản bị SVN tố giả mạo là những văn bản mà Công ty nhận được từ phía đối tác.

Thông báo trả lời của Asanzo liên quan đến việc Sharp Việt Nam tố giả mạo bằng chứng.

“Ngay lập tức trong chiều nay, chúng tôi đã tiến hành liên hệ với đối tác của chúng tôi ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để bảo đảm thông tin xác thực”, Asanzo cho biết. 

Trước đó vào chiều 19/9, SVN đã gửi Thông cáo báo chí cho biết từ năm 2016, Công ty Điện tử Roxy không còn quan hệ gì với Tập đoàn Sharp nữa, nên việc Công ty Sharp-Roxy Hong Kong xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. 

“Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo. Vì thế nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp Roxy Hồng Kông tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực là không đúng sự thật” – trích trong Thông cáo báo chí của SVN.

SVN cũng cho biết việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được gây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Tập đoàn Sharp, nên Tập đoàn Sharp và SVN sẽ kiện Asanzo để bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Tuấn Minh

Xem thêm: