Trong lần đấu giá thứ ba các lô đất tại Long An liên quan đến ông Trầm Bê, Sacombank đã bán thành công và thu về 9.200 tỷ đồng.

sacombank
Sacombank hoàn tất thanh lý tài sản ‘khủng’ liên quan đến ông Trầm Bê. (Ảnh: Gia Khánh)

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), ngân hàng này đã đấu giá thanh lý thành công 3 lô đất tại khu Công nghiệp Đức Hoà III – Long An với giá 9.200 tỷ đồng, cao hơn 111 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Trước đó, sau hai lần rao bán thất bại, Sacombank đã phải giảm giá bán xuống gần 900 tỷ đồng so với mức giá 10.000 tỷ đồng ban đầu.

Cả 3 lô đất đều là tài sản đảm bảo các khoản nợ liên quan đến ông Trầm Bê tại Sacombank trong thời kỳ là lãnh đạo ngân hàng này.

Ba bất động sản liên quan đến ông Trầm Bê vừa được Sacombank rao bán thành công gồm:

  • Lô đất của chủ đầu tư là Công ty đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sài Gòn – Long An và một phần của Công ty đầu tư AMIC: tổng diện tích hơn 3,7 triệu m2, được thanh lý với giá 3.685 tỷ đồng, cao hơn giá khởi điểm 44 tỷ đồng.
  • Lô đất của nhóm Công ty đầu tư xây dựng Liên Thành Long An, Công ty Long “V”, Công ty đầu tư phát triển Long Đức – ILD và Công ty đầu tư & kinh doanh bất động sản Mười Đây: diện tích hơn 2,7 triệu m2, giá thanh lý là 2.885 tỷ đồng, cao hơn giá khởi điểm 35 tỷ đồng.
  • Lô đất của chủ đầu tư Công ty đầu tư Đức Hòa III – Resco và một phần của Công ty đầu tư AMIC: diện tích 2,7 triệu m2, được bán thành công với giá 2.630 tỷ, cao hơn 32 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Sacombank thanh lý tài sản liên quan ông Trầm Bê

Theo Sacombank, trong năm 2017, ngân hàng này đã xử lý 19.000 tỷ đồng nợ xấu. Năm 2018, ngân hàng đặt mục tiêu sẽ xử lý giá trị nợ xấu ít nhất tương đương với số nợ đã xử lý trong năm 2017.

Thị trường bất động sản đầu năm 2018 có nhiều dấu hiệu khởi sắc, các ngân hàng tận dụng thu giữ và rao bán hàng loạt các bất động sản nhằm nhanh chóng thu hồi các khoản nợ xấu.

Ngân hàng Đông Á cho hay kể từ sau kiểm soát đặc biệt, ngân hàng đã thu hồi được khoảng 12.100 tỷ đồng nợ có vấn đề. Riêng trong năm 2017, Đông Á Bank thu về 7.500 tỷ đồng nợ có vấn đề, trong đó thu gốc là 5.400 tỷ đồng, lãi là 2.100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các ngân hàng như Agribank, Techcombank cũng tích cực thu giữ hàng chục tài sản đảm bảo của các hợp đồng tín dụng vi phạm nghĩa vụ trả nợ để đem bán đấu giá thu hồi vốn.

Chân Hồ

Xem thêm: