Dự án sản xuất đầu vòi nước tiết kiệm của công ty Altered ở Stockholm, Thụy Điển được gọi vốn trên Kickstarter giúp tiết kiệm tới 98% lượng nước được chảy qua vòi mà vẫn đảm bảo được hiệu quả.

Đầu vòi nước giúp tiết kiệm tới 98%

Khoảng 18% lượng nước chúng ta dùng mỗi ngày được cung cấp qua các vòi nước, tương đương với khoảng 121 lít mỗi ngày cho một gia đình. Cứ nhân theo số lượng thì người ta dùng khoảng 836.000 khối nước tại Tokyo, khoảng 912.000 khối nước tại Thượng Hải, 152.000 khối nước tại Los Angles mỗi ngày, và phần lớn lượng nước này chảy xuống cống.

Áp lực rất lớn về việc cung cấp đủ nước cho người dân đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Hiện có khoảng 1 tỷ người dân trên thế giới đang sống trong tình trạng thiếu nước ngọt.

Nhận thức được việc cần phải tiết kiệm hơn nữa những giọt nước quý giá chúng ta sử dụng mỗi ngày, công ty Altered đã nghiên cứu và phát triển một đầu vòi phun nước mới giúp tiết kiệm đến 98% lượng nước được sử dụng qua vòi tùy theo chế độ sử dụng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu. Đầu vòi nước này được thiết kế để lắp dễ dàng vào thiết bị hiện có trong mỗi gia đình.

Nguyên lý hoạt động của đầu vòi nước

Đầu vòi nước tiết kiệm của Altered cho phép người dùng chuyển từ chế độ phun nước bình thường sang thành chế độ tiết kiệm và chế độ siêu tiết kiệm. Nguyên tắc của nó là làm cho các giọt nước bắn ra càng nhỏ càng tốt. Chế độ siêu tiết kiệm chính là chế độ phun sương, giúp tiết kiệm đến 98% lượng nước so với bình thường.

voi-nuoc-tiet-kiem
(ảnh: công ty Altered)

Altered phát hiện ra rằng phần lớn lượng nước được sử dụng khi rửa tay hoặc rửa thứ gì đều bị bắn đi hoặc chảy qua vật thể cần rửa mà tay người không chạm vào chúng. Điều này dẫn đến hàng tỉ khối nước chảy xuống cống một cách vô ích. Để giải quyết việc này, Altered làm cho nước chảy ra từ vòi được biến thành hàng triệu các hạt nhỏ li ti như sương bao quanh thứ cần rửa, giúp tiết kiệm nước chảy ra từ vòi mà vẫn đảm bảo mục đích làm sạch.

Xem thêm: Yếu mềm mà vẫn bất bại: Tư tưởng của Lão Tử về nước

Chế độ phun sương  – siêu tiết kiệm, giúp giảm 98% lượng nước, còn chế độ tiết kiệm được sử dụng trong các trường hợp cần lượng nước lớn hơn cũng giúp giảm đến 85% lượng nước so với bình thường.

Altered gọi đầu vòi phun nước tiết kiệm của mình là “giải pháp nhỏ cho vấn đề vĩ đại”.

Dự án gọi vốn trên Kickstarter (trang gọi vốn cộng đồng – crowd funding) của công ty đến từ Stockholm này hiện rất thành công. Ban đầu Altered chỉ dự định gọi số vốn 250.000 Krona (1 Krona Thụy Điển tương đương 2.600 VNĐ), nhưng đến nay họ đã gọi được số vốn lên đến gần 4 triệu Krona trong khi vẫn còn 9 ngày nữa thời gian gọi vốn mới kết thúc. Lô sản phẩm dầu tiên dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 12 năm nay.

Nếu bạn thích dự án này và muốn sở hữu sớm những đầu vòi nước của Altered, có thể đặt hàng sớm trên Kickstarter để được giảm giá.

Thiện Tâm

Leave a Reply