Trung tâm chống ngập TP.HCM đề xuất thuê máy bơm theo dịch vụ để chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) với giá thuê 70 tỷ đồng trong 7 năm.

ngap duong nguyen huu canh
Đường Nguyễn Hữu Cảnh trong nhiều năm qua luôn bị ngập nặng mỗi khi có mưa lớn. (Ảnh: Thiên Vân)

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TP.HCM cho biết: Trung tâm vừa đề xuất Thường trực UBND TP.HCM xem xét và đồng ý cho đơn vị đặt thuê máy bơm dịch vụ với mức giá thuê 10 tỷ đồng/năm, thời hạn thuê trong 7 năm.

Như vậy, tổng chi phí để thuê máy bơm dịch vụ sẽ vào khoảng 70 tỷ đồng.

Theo ông Dũng, mức giá thuê được đưa ra dựa trên tính toán và thống nhất giữa trung tâm chống ngập và các đơn vị liên quan.

Nếu được UBND thành phố thông qua, trung tâm này sẽ tiến hành đàm phán với phía cho thuê máy bơm là CTCP Công nghiệp Quang Trung.

Trước đó vào tháng 7/2018, Công ty này cũng đề xuất được nhận mức giá cho thuê máy bơm là hơn 24,4 tỷ đồng/năm với thời hạn cho thuê trong 7 năm.

Giám đốc công ty Quang Trung – ông Nguyễn Tăng Cường cho rằng mức giá cho thuê trên là hợp lý và quá rẻ so với các phương án chống ngập hàng ngàn tỷ đồng khác được nhiều doanh nghiệp và chuyên gia đưa ra.

Theo ông Tường, hiện nguồn lực và các chi phí vận hành máy bơm đã cạn kiệt, nên công ty kiến nghị Trung tâm chống ngập thành phố quan tâm xem xét, cho tạm ứng 30 tỷ đồng để trang trải các khoản chi phí. Nếu vấn đề không được giải quyết thì “chúng tôi sẽ cho tạm dừng hoạt động của máy bơm, chờ thành phố hỗ trợ thêm.”

Đề xuất thuê máy bơm chống ngập được đưa ra dựa trên chủ trương của UBND thành phố về thực hiện thí điểm thuê dịch vụ máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, theo công nghệ chống ngập hiện đại của công ty Quang Trung.

Tú Mỹ

Xem thêm:

Leave a Reply