Mới đây, Ngân hàng Credit Suisse AG – Chi nhánh Singapore đã giải ngân gói tín dụng lên tới 200 triệu USD (tương đương hơn 4.600 tỷ đồng) cấp cho Tập đoàn FLC.

FLC
Lãnh đạo Tập đoàn FLC và các đại diện Ngân hàng đối tác Credit Suisse AG. (Ảnh: qua Bizlive)

Đây là khoản vay theo hợp đồng tín dụng đã ký giữa FLC và Credit Suisse AG. Thời hạn khoản vay là 2,5 năm đến 3 năm.

Theo thông tin từ FLC, khoản vay này được đảm bảo bằng quyền góp vốn tại công ty con, nhằm bổ sung vốn cho dự án và vốn lưu động của FLC.

Số vốn giải ngân sẽ được đưa vào phục vụ triển khai và mở rộng các dự án cũng như các lĩnh vực hoạt động mới của doanh nghiệp này.

Credit Suisse AG bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001 và cho đến nay là ngân hàng nước ngoài huy động vốn lớn nhất tại Việt Nam với hơn 7 tỷ USD cho Chính phủ, các doanh nghiệp Việt Nam bao gồm doanh nghiệp nhà nước và tư nhân cũng như các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Tập đoàn FLC là đối tác mới nhất tại Việt Nam của Credit Suisse AG, bên cạnh một số doanh nghiệp như: VPBank, Vietcombank, FE Credit…

Trước đó, FLC cũng gây chú ý với kế hoạch thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.

Mặc dù chưa đi vào hoạt động nhưng ông chủ của FLC khá táo bạo khi quyết định đặt mua 20 chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner có giá trị niêm yết lên đến 5,6 tỷ USD.

Bình luận về thương vụ này, tờ Washington Post trích lời các chuyên gia cho biết FLC Group “đang gánh chịu rủi ro đáng kể bằng cách tham gia vào lĩnh vực hàng không”“việc đặt một đơn đặt hàng trị giá lớn như vậy mà không kiểm tra thị trường trước được xem là rất bất thường.”

Tường Văn

Xem thêm: