Sau vụ việc hầm chui có tổng giá trị đầu tư hơn 118 tỷ đồng bị ngập nước khi chỉ mới đưa vào vận hành được vài tháng, Bí thư TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các bên liên quan làm rõ vụ việc đồng thời cho rằng việc để xảy ra sự cố là trách nhiệm của Sở GTVT.

Ham chui ngap nuoc
Đoạn đường bị ngập trong hầm. (Ảnh: Hồng Tân/Vietbao)

Liên quan đến việc hầm chui Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương – Lê Độ (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) vừa đưa vào vận hành dịp APEC 2017 đã bị ngập nước, ngày 20/3, ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết với báo chí rằng việc quản lý hạ tầng giao thông và đưa vào vận hành đường hầm là trách nhiệm của Sở GTVT, do đó không nên đổ lỗi cho ban quản lý dự án.

Người đứng đầu TP. Đà Nẵng yêu cầu Sở GTVT phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố để không xảy ra tình trạng ngập tương tự.

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, dự án hầm chui Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương – Lê Độ do Liên danh Công ty CP Phát triển Xây dựng và Thương mại Thuận An và Tổng công ty Thăng Long làm nhà thầu thi công với giá trị hợp đồng là 118 tỷ đồng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ vốn vay.

Đây là hầm chui thứ 2 được xây dựng tại TP. Đà Nẵng và là một trong những công trình trọng điểm trong năm 2017 của thành phố nhằm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Sau 3 lần chậm tiến độ phải gia hạn, hầm chui được đưa vào sử dụng ngày 1/11/2017.

Tuyến xây dựng hầm chui có chiều dài khoảng chừng 432m, trong đó hầm kín dài 80m, hầm hở dài 180m và lối đường dẫn 172m.

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 19/3, người dân lưu thông qua hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương bất ngờ chứng kiến nước ngập lênh láng trong đường hầm mặc dù trời không mưa. Thông tin được người dân gửi đến cơ quan chức năng Đà Nẵng, được biết, đoạn nước ngập trong hầm chừng 10 – 20 cm kéo dài khoảng 5 m.

Ông Lương Thạch Vỹ – Trưởng ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ưu tiên TP. Đà Nẵng sau đó lên tiếng xác nhận có chuyện nước tràn vào hầm chui.

Lý giải về nguyên nhân xảy ra ngập nước, ông Vỹ cho hay do hệ thống điện gặp sự cố khiến máy bơm trong hầm không hoạt động. Ông Vỹ cũng khẳng định nước tràn vào hầm từ hệ thống xử lý nước chứ không phải từ hồ ở Công viên 29 tháng 3 chảy sang.

Sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị thi công đã nhanh chóng khắc phục sự cố.

Tường Văn

Xem thêm: