Công ty Đầu tư và Dịch vụ Cảng Hàng không Việt Nam (ASV) vừa ký hợp đồng với Công ty Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) để thuê 500 ô tô điện của VinFast. Số lượng ô tô sẽ bàn giao thành nhiều đợt và thời gian thuê là 3 năm.

Công ty GSM đã triển khai dịch vụ taxi ô tô điện VinFast tại Hà Nội và TP.HCM (Ảnh: CTV/Trí Thức VN)

Ngày 16/5, Công ty ASV – đơn vị sở hữu thương hiệu ASV Airports Taxi đã ký hợp đồng thuê 500 ô tô điện của VinFast từ Công ty GSM. Theo đó, thời hạn thuê xe là 3 năm và có thể được gia hạn tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế.

Đại diện GSM cho biết sẽ bàn giao 500 xe theo từng giai đoạn, trong đó, dự kiến bàn giao 100 xe đầu tiên ngay trong tháng 5 này, theo báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, các doanh nghiệp khác như Lado, Ahamove, Én Vàng cũng đã ký kết hợp tác với GSM nhằm bổ sung thêm hình thức xe điện vào dịch vụ vận tải hành khách, hàng hóa tại Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng,…

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty ASV cho rằng việc chuyển đổi sang dùng taxi điện có thể giảm tiếng ồn, giảm khói bụi,… sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển hơn.

Vừa qua, Công ty GSM cũng triển khai dịch vụ taxi điện ở hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM.

Bảng giá công ty này đưa ra gồm 2 loại hình taxi: Greencar (sử dụng xe dòng VF e34 và VF5) và Luxurycar (dòng xe VF8).

Đối với Greencar, giá mở cửa từ 20.000 đồng cho 1km đầu tiên; trên 1km – 25km mức giá dao động từ 14.000 – 15.500 đồng; từ 25km trở lên giá sẽ là 12.000 – 12.500 đồng/km.

Còn với dịch vụ Luxurycar, mức giá cố định là 21.000 đồng một km. Như vậy, hành khách sẽ phải trả cao hơn từ 33% so với dịch vụ Greencar.

Các mức phí nói trên chưa bao gồm phí cầu đường, bến phà, sân bay (nếu có).

Tuấn Minh