Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg TV, Giám đốc toàn cầu hãng xe VinFast cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác với bang North Carolina vào tháng 3/2022 và luôn luôn muốn là một phần của nền kinh tế Mỹ. Bên cạnh đó, lãnh đạo VinFast cho rằng “sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và dịch vụ khách hàng” là 3 yếu tố sẽ giúp ôtô điện VinFast thành công ở thị trường Mỹ.

Bà Thủy cho biết VinFast tin tưởng vào môi trường kinh doanh thuận lợi của ôtô điện tại nhiều bang của Mỹ. (Ảnh chụp màn hình: Bloomberg.com)

Sau khi được người dẫn chương trình hỏi về động lực nào đã khiến VinFast lên kế hoạch đầu tư thêm 1 nhà máy sản xuất ôtô ở Mỹ trong khi đang sở hữu 1 nhà máy lớn ở Việt Nam, bà Lê Thị Thu Thủy – Giám đốc toàn cầu của hãng xe VinFast cho biết lý do vì “chúng tôi [VinFast] luôn luôn muốn là một phần của nền kinh tế Mỹ”.

Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà máy ở Mỹ giúp VinFast gần chuỗi cung ứng hơn và nhanh chóng đưa sản phẩm đến người tiêu dùng.

Bà Thủy cho biết VinFast đã ký một thỏa thuận với bang North Carolina vào tháng 3/2022 và tin tưởng về môi trường thuận lợi của ngành công nghiệp ôtô điện tại Mỹ.

Với một thị trường khó tính như Bắc Mỹ, vị CEO VinFast cho rằng có 3 yếu tố sẽ giúp ôtô điện VinFast thành công, đó là “sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và dịch vụ khách hàng tuyệt vời (bảo hành 10 năm)”.

Trong đó, VinFast vừa cung cấp dịch vụ cho thuê pin hoặc mua pin cùng với ôtô. Do vậy, bà Thủy cho biết chính sách này dễ tiếp cận với số đông người tiêu dùng Mỹ.

Ngoài ra, với một thương hiệu còn lạ lẫm và mới mẻ như VinFast, người dẫn chương trình Bloomberg TV thắc mắc làm thế nào VinFast giới thiệu và quảng bá đến người Mỹ.

Trả lời vấn đề này, bà Thủy cho biết VinFast sử dụng mô hình bán trực tiếp cho khách hàng. Dẫn ví dụ, vào tháng 11/2021, VinFast giới thiệu lần đầu dòng xe ôtô điện ở thành phố Los Angeles. Đến tháng 1/2022, tại triển lãm CES Las Vegas, VinFast giới thiệu toàn bộ dòng xe ôtô điện (phân khúc A-B-C-D).

Cũng tại CES, bà Thủy tuyên bố VinFast loại bỏ hoàn toàn dòng xe ôtô động cơ xăng (sau khoảng 3 năm ra mắt ở thị trường Việt Nam) và trở thành công ty sản xuất ôtô điện 100% trong năm 2022.

Gần đây, tại các buổi lái thử xe VinFast ở thành phố New York, bà Thủy cho biết đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Cuối cùng, người phỏng vấn hỏi về việc làm thế nào VinFast xây dựng được sự tin tưởng đối với thị trường Mỹ, vốn luôn đề cao giá trị của sự uy tín với khách hàng.

Bà Thủy nhắc lại VinFast đưa ra cam kết bảo hành 10 năm hoặc 125.000 dặm (khoảng 200.000 km) tùy thuộc điều kiện nào đến trước.

Ngoài ra, Giám đốc VinFast khẳng định là mình “thành viên của Vingroup”, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam với hệ sinh thái đa ngành nghề, thành công trong nhiều lĩnh vực. Do vậy, VinFast cam kết uy tín với việc phát triển thị trường ở Mỹ.

Tuấn Minh