Lazada của Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) đang giới thiệu dịch vụ cho vay dành cho những người bán trên trang với lãi suất cao nhất 1,5%/tháng.

Lazadar hợp tác với Finaxar để cung cấp dịch vụ cho vay nhanh đến người bán. (Ảnh: Mediacorp)

Chương trình nhằm thu hút nhiều hơn số lượng các nhà bán lẻ tham gia mạng lưới bán hàng online của Lazada tại khu vực Đông Nam Á, nơi có khoảng 650 triệu khách hàng tiêu dùng tiềm năng.

Theo đó, những người bán của Lazada có nhu cầu vay vốn chỉ cần thông qua vài thao tác click chuột để đăng ký và nhận xếp hạng tín dụng từ Finaxar – đối tác của Lazada trong vòng 5 phút.

Sau đó, các khoản vay từ 5.000 – 500.000 USD có thể sẽ được cung cấp cho các nhà bán lẻ có thời hạn cao nhất lên đến 6 tháng, lãi suất khoản vay dao động từ 0,7% – 1,5%/tháng theo phương thức linh hoạt.

Theo hai nhà sáng lập của Finaxar – Vihang Patel and Sian Tan, các khoản tín dụng cho vay của Finaxar đảm bảo đáp ứng nhu cầu vốn linh hoạt và thủ tục nhanh chóng cho những người bán hàng. Nhờ đó, các chủ shop sẽ có tiền để nhập thêm hàng trong mùa cao điểm hoặc trả trước một phần tiền hàng nếu nhà cung cấp yêu cầu, mà không cần phải mất thời gian nộp đơn vay vốn lên ngân hàng truyền thống.

Hiện dịch vụ cho vay này đang được triển khai tại Singapore, sau đó sẽ được nhân rộng sang các nước Đông Nam Á khác.

Finaxar là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) mới đi vào hoạt động được 2 năm, chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính tại thị trường Đông Nam Á. Mới đây, công ty này chuyển hướng cho vay sang lĩnh vực thương mại điện tử thông qua việc hợp tác với Lazada.

Lý do khiến Alibaba đi đến thỏa thuận hợp tác với Finaxar thay vì công ty tài chính Ant Finacial của chính nó là bởi Finaxar am hiểu thị trường Singapore hơn.

Dưới quyền kiểm soát của Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Alibaba, Lazada liên tục nhận được các khoản bơm vốn hàng tỷ Đô la để cạnh tranh với đối thủ lớn nhất là Shopee – cũng do tập đoàn Trung Quốc Sea đứng đằng sau.

Tổng hợp từ TechCrunch, Chanelnewsasia,
Tường Văn

Xem thêm:

Leave a Reply