Cùng với sự tăng giá chóng mặt của bitcoin, gương mặt tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới cũng dần lộ diện…

Với việc bỏ khoản tiền đầu tư 11 triệu USD vào bitcoin từ năm 2013, chỉ sau 4 năm, khối tài sản của cặp anh em song sinh Tyler và Cameron Winklevoss đã vọt lên con số ‘tỷ đô la’, đưa họ trở thành nhà đầu tư tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Embed from Getty Images

Anh em nhà Winklevoss – Nhà đầu tư tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới

Anh em song sinh nhà Winklevoss (36 tuổi) từng được biết đến bởi vụ kiện CEO Facebook – Mark Zuckerberg khi cho rằng Facebook đã ăn cắp ý tưởng mạng xã hội của họ vào năm 2006. Đến năm 2009, họ được khoản bồi thường 65 triệu USD cổ phiếu Facebook, vốn không nhiều vào thời điểm đó. Đến tháng 3/2013, hai anh em đã dành số tiền 11 triệu USD để đầu tư vào bitcoin, tương đương với 1% số bitcoin lưu thông. Giá một bitcoin tại thời điểm đó chỉ khoảng 120 USD.

Sau khi giá bitcoin tăng vọt như tên lửa trong 12 tháng qua, với một vài phiên điều chỉnh giảm, giá bitcoin đã đạt mức 11.826 USD vào phiên giao dịch đầu tuần nay, đưa khối tài sản của anh em nhà Winklevoss tăng gần 100 lần để vượt mốc 1 tỷ USD, trở thành nhà đầu tư tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới. Dĩ nhiên, với giả định là anh em này không bán bất kỳ cổ phần nào, và không tính đến nhà phát minh bí ẩn của đồng tiền bitcoin, được biết đến dưới cái tên Satoshi Nakamoto, người được cho là đang nắm giữ khoảng 980.000 bitcoin, theo phân tích gần đây của Sergio Lerner tại rsk.com.

Cặp song sinh 36 tuổi này cũng là chủ sàn giao dịch tiền ảo có tên Gemin, cho phép nhà đầu tư mua, bán và cất trữ bitcoin.

>> Bitcoin lên sàn giao dịch hợp đồng tương lai vào cuối tuần này

Mặc dù còn nhiều quan điểm trái chiều về đồng tiền ảo bitcoin, một số chuyên gia các tổ chức tài chính lớn cho rằng bitcoin quá rủi ro, và chỉ là tài sản bong bóng, trong khi nhiều nhà đầu tư và các thợ mỏ từ Trung Quốc đặt cược nhiều vào nó. Mới đây, hai sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn của phố Wall là Cboe và CME Group đã thông báo họ sẽ cho phép giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin vào cuối tuần này (10/12) tại sàn Cboe và ngày 18/12 tại sàn CME.

Không ngoại lệ, Tyler và Cameron Winklevoss vẫn đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào đồng tiền ảo, nếu tiếp tục tăng giá như trong thời gian qua, không có gì lạ nếu hai anh em nhà Winklevoss bắt kịp khối tài sản 74 tỷ USD của CEO Facebook – Mark Zuckerberg.

“Tôi nhớ trước đây người ta cũng nói Facebook là trò dở hơi”, Tyler cho biết trên Financial Times, “Chúng tôi cảm thấy mình giờ cũng trong một bộ phim diễn biến tương tự, chỉ là khác diễn viên thôi”.

Tổng hợp từ theguardian.com, time.com, FT.com
Chân Hồ

Xem thêm:

Leave a Reply