Dòng vốn đầu tư vào bất động sản, khu công nghiệp và ngành công nghiệp phụ trợ tại Đồng Nai tiếp tục tăng mạnh. Tính đến nay, Đồng Nai đã thu hút được hàng ngàn dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đạt gần 30 tỷ USD.

Dòng vốn ngoại tiếp tục chảy mạnh vào Đồng Nai. (Ảnh minh họa: qua CafeLand)

Trong 7 tháng năm 2018, tỉnh Đồng Nai đã thu hút được hàng trăm dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 1,2 tỷ USD, vượt kế hoạch cả năm 2018 (2 tỷ USD).

Trong đó, nguồn vốn chủ yếu đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ… đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sạch và có vốn đầu tư lớn.

Cụ thể, Tập đoàn Huntsman của Mỹ vừa đầu tư gần 10 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất hóa chất tại khu công nghiệp Amata (TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Bên cạnh đó, một công ty chuyên về dệt may của Hàn Quốc cũng vừa đăng ký đầu tư 40 triệu USD vào Đồng Nai; nhà đầu tư Hà Lan chuyên về sản xuất giày dép cũng đầu tư khoảng 33 triệu USD xây nhà máy tại tỉnh này.

Cũng trong khoảng thời gian trên, thống kê từ NHNN chi nhánh Đồng Nai cho thấy dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản Đồng Nai tiếp tục tăng mạnh, khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng chú ý, những vị trí chiến lược đắc địa, nằm gần kề với dự án Sân bay Quốc tế Long Thành đang được các tỷ phú Trung Quốc mạnh tay thâu gom.

Tính đến nay, Đồng Nai đã thu hút tổng cộng 1.335 dự án FDI với tổng vốn đăng ký lên đến gần 32 tỷ USD. Tỉnh hiện có 32 khu công nghiệp với diện tích khoảng 10.000 ha.

Chân Hồ

Xem thêm: