Công ty may mặc có vốn đầu tư nước ngoài nợ lương của hơn 1.900 công nhân với số tiền gần 13,7 tỷ đồng. Lãnh đạo và 11 quản lý của công ty này đã lặng lẽ rời khỏi Việt Nam.

cong nhan3_6x4
Các công nhân tập trung đông đúc trước cổng công ty KL Texwell Vina khi biết tin lãnh đạo công ty rời khỏi Việt Nam. (Ảnh chụp video/FB Phạm Xuân Thời)

Ngày 9/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết ông Chang Jeen Kim – Tổng giám đốc Công ty KL Texwell Vina (công ty đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cùng 11 cán bộ quản lý công ty người Hàn Quốc đã rời khỏi Việt Nam vào tối 8/2 trong khi đang nợ lương công nhân.

Theo Liên đoàn Lao động Đồng Nai, Công ty KL Texwell Vina đi vào hoạt động được 2 năm kể từ thời điểm cuối tháng 12/2015, với tổng số lao động hơn 1.900 người. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là may mặc.

Theo ghi nhận ban đầu, công ty KL Texwell Vina đang nợ lương tháng 1/2018 của hơn 1.900 công nhân với số tiền gần 13,7 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng.

Sáng ngày 9/2, các công nhân sau khi biết tin lãnh đạo công ty về nước, không trả tiền lương nên đã tập trung đông đúc trước cổng công ty để đòi quyền lợi và yêu cầu được gặp đại diện của công ty tại Việt Nam nhưng không được đáp ứng.

Lo ngại những người trong công ty chuyển máy móc, thiết bị đi nơi khác, các công nhân chia nhau chặn cổng, canh chừng trong nhiều giờ. Nhiều công nhân chia sẻ họ chờ được nhận lương để về quê ăn Tết cùng gia đình, nhưng việc lãnh đạo công ty KL Texwell Vina rời khỏi Việt Nam mà chưa trả lương khiến công nhân khó về quê được.

Liên đoàn Lao động Đồng Nai đã kiến nghị lên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ mỗi công nhân 500.000 đồng. Hiện cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đang làm rõ vụ việc.

Tường Văn

Xem thêm: