Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam vừa gửi đơn tố cáo Công ty Asanzo về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả” lên Công an TP HCM và Bộ Công an.

asanzo
CEO Asanzo Phạm Văn Tam (áo đen) (Ảnh: Facebook Asanzo Việt Nam)

Trong đơn tố cáo đồng gửi tới Cơ quan An ninh, Bộ Công an và Công an TP HCM, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam cho biết, được sự uỷ quyền của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản), Sharp Việt Nam tố cáo hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Cụ thể, Sharp Việt Nam nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019, Công ty Asanzo công bố trước công chúng đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, đồng thời có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hồng Kông – SRH), với bằng chứng là thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019.

Đơn tố cáo nêu rõ: “Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo, bởi Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hồng Kông – SRH).

Tuy nhiên, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/10/2016 hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hồng Kông) thành Công ty TNHH Sharp Hồng Kông.”

Do đó, đơn tố cáo khẳng định: Không thể xảy ra việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019. Lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo vào ngày 17/9/2019 là giả mạo. 

Nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp-Roxy (Hồng Kông) tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan… cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật.

Cuối đơn, Sharp Việt Nam cho rằng, Công ty Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo với mục đích đánh lừa người tiêu dùng, rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp. 

Sharp Việt Nam nhấn mạnh hành vi của Công ty Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp.

Trước đó, sau khi tổ chức họp báo chứng minh được minh oan và bị Sharp Việt Nam phản bác thông tin, Công ty Asanzo cho biết “cảm thấy bất ngờ” và đang cử người đi xác minh thông tin. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa thấy Công ty Asanzo lên tiếng lại về việc xác minh này.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: