Sau thông tin xin lỗi nhà đầu tư vì cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết, bà Bùi Hải Huyền vừa công bố từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc (TGĐ) Tập đoàn FLC và các chức vụ có liên quan vào ngày 27/2, cùng hai cấp phó cũng xin từ chức.

Bà Bùi Hải Huyền xin từ nhiệm tất cả các chức vụ lãnh đạo của Tập đoàn FLC. (Ảnh: vov.gov.vn)

Theo đó, 27/2, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC – bà Bùi Hải Huyền vừa có đơn từ nhiệm tất cả chức vụ lãnh đạo và người đại diện theo pháp luật của tập đoàn này.

“Nói lời chia tay là điều vô cùng khó khăn, nhưng tôi hiểu rằng, FLC đang thực sự cần một luồng gió mới sau tất cả những biến cố đã qua. Do đó, việc tôi rời cương vị CEO ở thời điểm này là điều cần thiết phải làm để quá trình tái cấu trúc mà FLC đang hướng tới có thể thành công tốt đẹp”, bà Huyền nói trong thư chia tay gửi cán bộ nhân viên, trang Vietnambiz đưa tin.

Được biết, bà Huyền từng giữ chức Phó tổng giám đốc FLC từ năm 2015 và được bổ nhiệm làm tổng giám đốc vào tháng 3/2020. Đến tháng 7/2022, bà được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT FLC tại phiên họp bất thường sau khi các lãnh đạo cấp cao tập đoàn này bị bắt giữ với cáo buộc “Thao túng thị trường chứng khoán”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài bà Huyền, hôm nay, hai Phó tổng giám đốc của FLC cũng xin từ nhiệm là Đàm Ngọc Bích và Lê Thị Trúc Như vậy, từ năm ngoái đến nay, ban điều hành cũ của FLC đã có 6 lãnh đạo từ nhiệm.

Trước đó, bà Huyền đã gửi thư xin lỗi các nhà đầu tư và cổ đông sau khi cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vào hôm 20/2.

Tới nay, sau khi chuyển xuống giao dịch ở sàn UPCoM, cổ phiếu FLC vẫn bị đình chỉ giao dịch vì vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Nhà đầu tư cổ phiếu FLC chưa biết khi nào mới có thể giao dịch trở lại và giá cổ phiếu đã giảm tới hơn 80% chỉ trong vòng chưa đến 1 năm. Mỗi cổ phiếu FLC hiện có giá 3.750 đồng tính tới ngày 26/2.

Luật sư Lê Thu Hằng – Công ty Luật TAT Law Firm cho biết: “Gần 710 triệu cổ phiếu FLC bị HOSE hủy niêm yết này không làm thay đổi quyền lợi của nhà đầu tư với tư cách cổ đông của Tập đoàn FLC, theo báo Lao Động.

Tuy nhiên, việc hủy niêm yết sẽ khiến cổ phiếu của họ không được giao dịch, mua bán, chuyển đổi trên sở giao dịch chứng khoán, được hiểu như cổ phiếu bị “treo” không quy đổi được thành tiền mặt”.

Đức Minh