Vụ việc xảy ra tại Ngân hàng TMCP Việt Á, khách hàng khiếu nại bị mất tiền gửi 170 tỷ đồng là bà Triệu Thị Tuyết Trinh và ông Triệu Hùng Cường, trú tại P. Mai Động (Q. Hoàng Mai, Hà Nội).

vietabank
(Ảnh minh họa: VietABank)

Hai khách hàng trên cho biết họ đã gửi 6 khoản tiền khác nhau với tổng trị giá 170 tỷ đồng, kỳ hạn 5 tháng tại Phòng Giao dịch Đông Đô, chi nhánh Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank).

Tiền gửi vào tài khoản là tiền mặt, hưởng lãi cuối kỳ với mức lãi suất tiền gửi 5,5%/năm. Theo thông tin từ khách hàng, tất cả các hợp đồng đều có chữ ký của Giám đốc Phòng giao dịch Đông Đô lúc đó là ông Quản Trọng Đức.

Tuy nhiên, khi số tiền gửi đáo hạn vào ngày 8/12/2018, bà Trinh cùng ông Cường đến Phòng Giao dịch Đông Đô của VietABank để rút tiền lãi và gốc thì nhân viên ngân hàng tại đây cho biết toàn bộ số tiền đã được rút hết trước đó và hiện không còn trong tài khoản.

Trong khi đó, khách hàng cho biết bản thân chưa hề tất toán sổ, chưa rút tiền tiết kiệm và không ủy quyền cho ai. Sau khi vụ việc xảy ra, hai khách hàng trên đã có vài lần làm việc với lãnh đạo Ngân hàng VietABank để đòi lại số tiền bị mất nhưng đều không có kết quả.

Liên quan đến vụ việc, ngày 3/1/2019, phía đại diện VietABank cho biết sự việc này có liên quan đến một vụ án đang trong giai đoạn điều tra và không chỉ có trường hợp bà Trinh, ông Cường, mà còn có một số trường hợp khác cũng đang trong tình trạng tương tự.

“Hiện Ngân hàng Việt Á đang phối hợp với cơ quan điều tra để tiếp tục làm rõ vụ việc. Nhóm khách hàng này chỉ đưa ra các hợp đồng tiền gửi, trong khi tính xác thực của các hợp đồng này cũng phải chờ cơ quan điều tra làm rõ”, đại diện VietABank thông tin với báo chí.

Trước đó vào ngày 24/12/2018, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP. Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến Nguyễn Thị Hà Thành và đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ngân hàng này.

Theo đó, các đối tượng được cho là đã sử dụng sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi có dấu hiệu giả mạo để chiếm đoạt tài sản.

Tú Mỹ

Xem thêm:

Leave a Reply