Liên quan đến dự Luật đặc khu kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Bộ Chính trị, đồng thời cho biết sẽ xin ý kiến rộng rãi các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, nhà khoa học và người dân.

Nguyen Xuan Phuc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Theo đó, để tiếp tục thúc đẩy phương án xây dựng các đặc khu kinh tế phù hợp, chiều ngày 10/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đặc khu kinh tế đã chủ trì họp Ban chỉ đạo nhằm tiếp thu các ý kiến đóng góp.

Ban này được thành lập từ tháng 1/2018 với 35 thành viên do Thủ tướng đứng đầu, có nhiệm vụ giải quyết những công việc quan trọng liên quan đến các đặc khu kinh tế.

Theo Văn phòng Chính phủ, đây là cuộc họp nhằm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của cán bộ lão thành, đại biểu Quốc hội, chuyên gia và nhân dân.

Việc này nhằm tiếp tục xây dựng các phương án phù hợp chủ trương xây dựng các đặc khu theo Hiến pháp, các Nghị quyết của Đảng, luật pháp có liên quan. Đồng thời, Thủ tướng cho biết sẽ xin ý kiến rộng rãi các nhà khoa học và các tầng lớp nhân dân trước khi trình Quốc hội.

Trước đó, dự án Luật Đặc khu được trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2017); sau đó, đã được tiếp thu, chỉnh lý và trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 vừa qua.

Tuy nhiên, trước làn sóng phản đối từ người dân và các chuyên gia tâm huyết về điều khoản cho thuê đất 99 năm, sáng 11/6, Quốc hội đã biểu quyết đồng ý lùi thời gian thông qua dự án Luật đặc khu với hơn 85% đại biểu tán thành.

Và để tiếp tục hoàn thiện dự án Luật đặc khu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua dự án Luật này tại kỳ họp thứ 6 vào tháng 10/2018 theo quy trình xem xét, thông qua dự án Luật tại ba kỳ họp.

Tú Mỹ

Xem thêm: