Nhân viên công sở thường xuyên cảm thấy mỏi mệt, toàn thân mất sức, có khả năng đã bị mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính. Ngoài áp lực nặng nề từ công việc, ăn uống thiếu điều độ cũng là nguyên nhân gây mệt mỏi, lúc này cần dùng chế độ ăn uống để cải thiện.

Phần 1: 9 nguyên nhân khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Dưới đây là 6 loại thực phẩm giúp bạn cải thiện tình trạng mệt mỏi:

1. Đậu đỏ

Nếu cảm thấy mệt mỏi, lúc này bạn hãy ăn đậu đỏ để làm dịu bớt.

Đối với các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đỏ có tên là “hạt đậu của trái tim”, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và nâng cao sức sống của tim. Ngoài ra, các ion sắt trong đậu đỏ cũng có thể tạo máu, rất phù hợp với những người bị thiếu máu.

măng tây, thực phẩm giảm mệt mỏi
(Ảnh: Shutterstock)

Vào thời tiết nóng bức, ăn cháo đậu đỏ giúp dưỡng tim, ngăn ngừa mệt tim, nâng cao sức sống của tim.

2. Măng tây

Măng tây tươi ngon, ăn vào rất thanh mát, giúp tăng cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa, là một loại thực phẩm màu xanh cao cấp. Thường xuyên ăn măng tây có công dụng chữa trị nhất định đối với bệnh cao huyết áp, mệt mỏi, sưng phù, béo phì v.v…

măng tây, thực phẩm giảm mệt mỏi
(Ảnh: Shutterstock)

3. Cải bó xôi

Cải bó xôi (rau chân vịt, rau bina) vị ngọt tính mát, giúp bổ máu, cầm máu, sinh âm bình gan, lợi ngũ tạng, điều trung khí, hoạt huyết. Cải bó xôi chứa nhiều magie, có thể thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, nhờ đó giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi.

(Ảnh: Shutterstock)

4. Nấm kim châm

Nấm kim châm có chứa thành phần axit amin thiết yếu cho cơ thể, có chứa rất nhiều lysine và arginine, trong đó lysine có chức năng thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ em. Nấm kim châm không chỉ có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh về gan, dạ dày, viêm loét đường ruột, mà cũng rất thích hợp với người bệnh cao huyết áp, béo phì và người cao tuổi.

nấm kim châm
(Ảnh: Shutterstock)

5. Ớt chuông

Ớt chuông chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C cao hơn cà tím và cà chua. Ớt chuông chứa chất capsaicin thơm và cay, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và giúp tiêu hóa.

7 loại thực phẩm quen thuộc giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh
(Ảnh: Shutterstock)

Ớt chuông có tác dụng làm giảm mệt mỏi, chủ yếu là do giàu hàm lượng vitamin chống oxy hóa và các nguyên tố vi lượng phong phú hỗ trợ tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi do căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

6. Chanh xanh

Chanh xanh (lime) là loại chanh có màu xanh, vị chua hơn chanh vàng. Chanh xanh chứa nhiều vitamin C, có tính kiềm mạnh, được xem là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Chanh xanh giúp chữa ho, tiêu đờm, sinh luật kiện tỳ, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và hấp thụ canxi. Ngoài ra, chanh xanh còn có thể giảm cholesterol, loại bỏ cảm giác mệt mỏi, tăng cường miễn dịch.

chanh xanh,
(Ảnh: Shutterstock)

Minh Ngọc

Xem thêm: