Tất cả chúng ta đều mơ ước có nụ cười hoàn hảo như ngôi sao Hollywood nhưng không phải ai cũng có điều kiện đến nha sĩ làm trắng răng hoặc chỉnh sửa răng.

Vì thế đây là 9 cách tự nhiên làm trắng răng hiệu quả tại nhà mà không phá hủy men răng của bạn:

1. Than hoạt tính

Than hoạt tính là một trong những cách đơn giản và rẻ tiền nhất để làm trắng răng. Bạn hãy nghiền một viên than hoạt tính thành bột (hoặc dùng bột than hoạt tính đã được nghiền sẵn) rồi nhúng bàn chải đánh răng ướt vào, sau đó đánh răng như bình thường.

làm trắng răng
(Ảnh: Shutterstock)

2. Baking soda và nước cốt chanh

Bạn chỉ cần cho một nhúm baking soda lên bàn chải đánh răng rồi vắt một ít nước cốt chanh lên để đánh răng như bình thường để có một hàm răng sáng bóng. Lưu ý bạn chỉ nên thực hiện cách này 1 lần một tuần nếu không muốn làm hại men răng.

3. Bột nở và nước cốt chanh

Một thìa cà phê bột nở và một thìa nước cốt chanh tươi sẽ đem lại hiệu quả kỳ diệu chỉ trong 2 phút. Bạn lưu ý không để hỗn hợp này trên răng quá 2 phút, mỗi tuần làm 1-2 lần.

làm trắng răng
(Ảnh: Shutterstock)

4. Hydrogen peroxide

Trước khi sử dụng hydrogen peroxide, bạn hãy chắc chắn răng của mình không thuộc loại nhạy cảm. Cách làm: nhúng tăm bông vào nước hydrogen peroxide rồi chà nhẹ lên răng. Kỹ thuật tẩy trắng răng này không được khuyến khích sử dụng thường xuyên vì nó có thể gây hại cho men răng của bạn. Hãy làm mỗi tuần 1 lần.

5. Muối biển, nước chanh và kem đánh răng

Bạn hãy trộn nửa thìa muối biển và một ít nước cốt chanh tươi với một lượng nhỏ kem đánh răng vào bát. Bôi hỗn hợp lên răng và giữ nguyên trong một phút rồi súc miệng thật sạch. Bạn nên thực hiện 1-2 lần một tuần.

6. Nước chanh và nước

Hỗn hợp nửa phần nước cốt chanh với nửa phần nước sẽ giúp khôi phục độ trắng cho răng và khử trùng hoàn toàn khoang miệng của bạn. Bạn nên thực hiện mỗi tuần 1 lần.

giảm mùi hôi miệng, nước chanh
(Ảnh: Shutterstock)

7. Giấm táo và nước

Bạn hãy pha loãng nửa thìa cà phê giấm táo trong một cốc nước rồi súc miệng bằng dung dịch này vào mỗi buổi sáng trước khi đánh răng.

8. Dâu tây

Bạn nghiền nát một quả dâu tây chín rồi dùng để đánh răng trong vài phút để loại bỏ vết ố vàng. Bạn chỉ cần thực hiện cách làm này 1 lần mỗi tháng.

(Ảnh: Shutterstock)

9. Kem đánh răng, muối, baking soda và nước cốt chanh

Bạn hãy trộn một thìa kem đánh răng, một chút muối, một chút baking soda và 4-5 giọt nước cốt chanh vào bát. Đánh răng với hỗn hợp này trong 4-5 phút. Bạn sẽ thấy sự khác biệt chỉ sau một lần sử dụng. Sử dụng phương pháp này 2 tháng một lần.

Lưu ý: Không sử dụng tất cả các phương pháp này cùng một lúc và không sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nếu bạn có vấn đề về răng.

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm: