Kênh LifeSiteNews chia sẻ bằng chứng khoa học kết luận rằng một chiến dịch tiêm chủng hàng loạt cho thanh thiếu niên sẽ gây ra tổn thương nhiều hơn là lợi ích thu được. Bài báo cho rằng đây là một thảm họa về đạo đức và sức khỏe cộng đồng. 

(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Tiêm phòng hàng loạt cho thanh thiếu niên bị đặt nghi vấn

Kênh LifeSiteNews cho biết lý do phổ biến hiện nay được đưa ra để yêu cầu trẻ vị thành niên phải tiêm phòng là hàng trăm trẻ em đã chết vì COVID-19. Tuy nhiên, trên thực tế, các nghiên cứu được công bố trên bất kỳ tạp chí khoa học nào được bình duyệt đều không chỉ ra rằng trẻ vị thành niên được tiêm chủng COVID-19 có kết quả tốt hơn so với trẻ chưa được tiêm chủng.

Ảnh chụp màn hình kênh LifeSiteNews.

Tính đến ngày 1/10, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) báo cáo đã có tổng cộng 478 trẻ vị thành niên (0-17 tuổi) tử vong “liên quan đến COVID”. Trong một năm (tháng 8/2020 đến tháng 7/2021), CDC báo cáo có 285 ca tử vong của người chưa thành niên. 

Trước hết, cần phải chỉ ra rằng “liên quan đến COVID” không có nghĩa là “hoàn toàn do COVID gây ra”, mà COVID có thể là nguyên nhân góp phần gây tử vong trong số các bệnh đi kèm khác. Ngay cả khi COVID là nguyên nhân chính của những trường hợp này, xếp hạng tỷ lệ tử vong của COVID năm nay vẫn đứng sau bệnh cúm/ viêm phổi. Tổng cộng 7,4 triệu trẻ vị thành niên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, do đó, tỷ lệ trẻ tử vong do COVID thấp hơn 1 trên 15.000. Hơn nữa, hầu hết trẻ em tử vong đều mắc các bệnh đi kèm nghiêm trọng, khả năng một đứa trẻ khỏe mạnh tử vong do COVID gần như bằng không.

Nghiên cứu: Tiêm chủng hàng loạt cho thanh thiếu niên sẽ gây ra tổn thương nhiều hơn là lợi ích thu được

Không có bằng chứng nào cho thấy việc tiêm chủng hàng loạt cho trẻ có thể ngăn ngừa những ca tử vong này. Thay vào đó, bằng chứng khoa học yêu cầu kết luận rằng một chiến dịch tiêm chủng hàng loạt cho thanh thiếu niên sẽ gây ra tổn thương nhiều hơn là lợi ích thu được.

Gần đây, chuyên gia sức khỏe cộng đồng, Tiến sĩ Ronald Kostoff đã thành lập một nhóm gồm các chuyên gia y tế xuất sắc để đồng tác giả một báo cáo trên tạp chí Toxicology Reports có tựa đề “Tại sao chúng ta tiêm chủng cho trẻ em chống lại COVID-19?”

Báo cáo trên tạp chí Toxicology Reports có tựa đề “Tại sao chúng ta tiêm chủng cho trẻ em chống lại COVID-19?”

Sau khi phân tích các ca nhiễm COVID của Hoa Kỳ, kết quả thử nghiệm lâm sàng và các tác dụng phụ liên quan đến vắc-xin được báo cáo thông qua cơ sở dữ liệu liên bang VAERS, họ đã đưa ra kết luận:

“Nguy cơ tử vong do COVID-19 giảm đáng kể theo độ tuổi trẻ dần, nhưng ảnh hưởng lâu dài của việc tiêm vắc-xin đối với nhóm tuổi trẻ dần sẽ làm tăng nguy cơ tổn hại, có lẽ là đáng kể.” 

Nhóm các nhà nghiên cứu tiếp tục nhấn mạnh rằng các thử nghiệm lâm sàng về cơ bản là thiếu sót vì đã không theo dõi được bất kỳ dấu ấn sinh học nào ở những người tham gia. Các dấu hiệu sinh học này có thể cung cấp các dấu hiệu sớm về các vấn đề sức khỏe cuối cùng do vắc-xin gây ra, chẳng hạn như “d-dimers cho thấy bằng chứng về tăng cường đông máu; CRP cho thấy bằng chứng về chứng viêm tăng cường; troponin cho thấy bằng chứng về tổn thương tim.”

Phân tích của nhà miễn dịch học J. Bart Classen có lẽ còn mạnh hơn dựa trên dữ liệu thử nghiệm lâm sàng được công bố trên Tạp chí Y học New England. Sử dụng các phương pháp đã được thiết lập khi đánh giá các loại thuốc mới, Tiến sĩ Bart Classen đã phân tích lại một cách nghiêm túc tất cả các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng về “mắc bệnh do mọi nguyên nhân”.

Tiến sĩ Classen sử dụng “mắc bệnh do mọi nguyên nhân” để chỉ tất cả các biến cố sức khỏe nghiêm trọng. Chỉ từ dữ liệu thử nghiệm lâm sàng được công bố, ông phát hiện, đối với tất cả các trường hợp tiêm chủng COVID hiện có, tỷ lệ “mắc bệnh do mọi nguyên nhân” đối với nhóm được tiêm chủng cao hơn đáng kể so với nhóm đối chứng. Trong số 3 loại vắc-xin hiện có, vắc-xin của Pfizer là tốt nhất, với 262 sự cố sức khỏe nghiêm trọng trong nhóm được tiêm chủng (21.720 người tham gia), mà chỉ có 172 sự cố sức khỏe nghiêm trọng trong nhóm đối chứng (21.728 người tham gia).

Từ phân tích này, Tiến sĩ Classen kết luận “vắc-xin không cho thấy bất kỳ lợi ích sức khỏe nào, hơn nữa trên thực tế, tất cả các loại vắc-xin đều gây suy giảm sức khỏe ở các nhóm được tiêm chủng”. Tất nhiên, kết luận của Tiến sĩ Classen thậm chí còn nhấn mạnh hơn đối với những người dưới 18 tuổi, những người vốn hiếm khi bị bệnh nghiêm trọng với COVID cũng là những người còn sống lâu hơn với các tác dụng phụ của vắc-xin.

Phân tích của nhà miễn dịch học J. Bart Classen

CDC vẫn khuyến cáo phụ nữ mang thai tiêm vắc-xin bất chấp hàng ngàn trường hợp bất lợi được báo cáo

Theo báo cáo của The Defender, dữ liệu do CDC Hoa Kỳ công bố vào ngày 1/10 cho thấy, từ ngày 14/12/2020 đến ngày 24/9/2021, Hệ thống Báo cáo Sự kiện Có hại về vắc-xin của Hoa Kỳ (VAERS) đã báo cáo tổng cộng 750.000 trường hợp bất lợi về vắc-xin. Dữ liệu bao gồm 15.937 báo cáo về trường hợp tử vong và 105.758 báo cáo về bệnh nghiêm trọng (bao gồm cả tử vong).

Chụp màn hình báo cáo của The Defender

Trong số 7.215 ca tử vong do vắc-xin tại Hoa Kỳ tính đến ngày 24/9, 11% xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi tiêm chủng, 16% xảy ra trong vòng 48 giờ sau khi tiêm chủng và 29% xảy ra ở những người khởi phát các triệu chứng trong vòng 48 giờ sau khi được tiêm chủng.

Tính đến ngày 24/9, tổng cộng 388,2 triệu liều vắc-xin COVID-19 (gồm 223 triệu liều Pfizer, 151 triệu liều Moderna và 15 triệu liều Johnson & Johnson) đã được sử dụng tại Hoa Kỳ.

Trước đây, VAERS chỉ báo cáo 1% các tác dụng phụ thực sự của vắc-xin.

Dữ liệu của VAERS tính đến ngày 24/9 cho thấy 3.823 phụ nữ mang thai đã báo cáo các tác dụng phụ liên quan đến vắc-xin COVID, trong đó có 1.144 trường hợp bị sẩy thai hoặc sinh non – một con số lớn hơn nhiều so với số liệu thống kê mà CDC sử dụng để biện minh cho khuyến cáo “khẩn cấp” của mình rằng phụ nữ có thai nên được tiêm phòng.

Vào ngày 29/9, bất chấp các dữ liệu trên, CDC Hoa Kỳ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai và những người mới sinh con nên tiêm vắc-xin COVID-19. CDC cho biết có tổng cộng 161 phụ nữ mang thai chết vì COVID, trong đó có 22 ca tử vong vào tháng 8.

Những phụ nữ bị tổn thương do vắc-xin COVID-19 đã cầu cứu các cơ quan y tế giúp đỡ, nhưng Pfizer đã gây áp lực buộc các tổ chức tin tức dòng chính phải xóa báo cáo.

Cô Kristi Dobbs, 40 tuổi, nói với The Defender rằng sau khi tiêm liều vắc-xin Pfizer đầu tiên vào ngày 18/1, cô đã phải gặp 16 nhà cung cấp dịch vụ y tế và thử 22 loại thuốc để giải quyết hơn 20 tác dụng phụ của vắc-xin. 

Những tác dụng phụ này bao gồm dị cảm toàn thân, chấn động/ rung bên trong, mệt mỏi, sương mù não, đau và yếu cơ, đau vùng chậu, chu kỳ kinh nguyệt không đều, phát ban trên da, ù tai, vấn đề điều hòa nhiệt độ, sưng hạch bạch huyết, chán ăn, giảm cân, chóng mặt/ vấn đề thăng bằng, vấn đề điều hòa huyết áp, đau cổ, đau đầu, tim đập nhanh, co giật vào ban đêm và mất ngủ.

Dobbs nói rằng cô và những người gặp vấn đề tương tự đã chia sẻ trải nghiệm của mình với các phóng viên với hy vọng nâng cao nhận thức. Tuy nhiên, những báo cáo này chưa bao giờ được công bố.

Tiêu Nhiên/ Vision Times

Xem thêm: