Trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), người con hiện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, trong khi đó tình hình của người cha tiến triển khá tốt.

Khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Sáng 28/1, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, đã công bố thông tin về tình hình sức khỏe 2 cha con bệnh nhân người Vũ Hán, Trung Quốc hiện đang điều trị tại BV này từ ngày 22/1 do nhiễm chủng virus corona mới (2019-nCoV).

Theo đó, người con là Li Zichao (28 tuổi) đã hết sốt hơn 4 ngày, hiện tỉnh táo, ăn uống sinh hoạt bình thường. Các xét nghiệm trong ngày 25/1 và 27/1 đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong khi đó, sức khoẻ người cha là Li Ding (66 tuổi) có tiến triển khả quan. Ông Li Ding đã tỉnh, ăn ngủ được, không sốt từ 18h chiều 25/1, tuy nhiên vẫn phải thở oxy. Tuy nhiên, qua xét nghiệm, bệnh nhân hiện vẫn dương tính với virus corona. 

Việt Nam: 35 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang cách ly theo dõi

Hai cha con Li Ding và Li Zichao đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nhập viện trong tình trạng sốt từ ngày 22/1, xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona mới (nCoV).

Ngày 13/1, hai người bay từ Vũ Hán đến Hà Nội, lưu trú tại đây đến ngày 16/1. Ngày 17/1, họ bay đến Nha Trang bằng, cư trú tại Nha Trang đến 19/1. Từ ngày 19/1, hai bệnh nhân đi tàu hỏa về TP HCM. Ngày 20/1, hai người về Long An bằng taxi. Đến ngày 22/1, bệnh nhân đi khám bệnh và được theo dõi vì nghi ngờ nhiễm nCoV, sau đó được chỉ định nhập viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện cách ly và điều trị theo phác đồ. 

Cho tới thời điểm hiện tại, ngoài 2 ca bệnh người Trung Quốc nói trên xác nhận nhiễm nCoV, Việt Nam hiện chưa ghi nhận công dân nào mắc nCoV, cũng như chưa có cán bộ y tế nào mắc bệnh.

Đại diện Bộ Y tế cho biết ngoài đường dây nóng 19003228 phục vụ chống dịch (bao gồm tiếp nhận, cập nhật thông tin và tư vấn về phòng chống hoặc lây nhiễm virus nCoV), các bản tin về diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán được đăng tải tại 2 trang trang web: moh.gov.vn (Bộ Y tế) và vncdc.gov.vn (Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế).

Thanh Thuỷ

Xem thêm: