Bác sĩ thành viên của tổ chức Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em Mỹ (Childrens Health Defense) cảnh báo rằng Pfizer đã nói dối về dữ liệu an toàn và hiệu quả thử nghiệm vắc-xin COVID-19 cho trẻ nhỏ.

Bài viết “Chuyên gia cảnh báo trẻ từ 5 -11 tuổi không cần thiết tiêm vắc-xin COVID” (Ảnh chụp màn hình Natural News)

Ngày 26/10/2021, bác sĩ Meryl Nass, thành viên của Ban cố vấn Khoa học của tổ chức Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em Mỹ tiết lộ, để đưa ra dữ liệu cho Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ rằng trẻ từ 5-11 tuổi cần tiêm vắc-xin COVID-19, Pfizer đã loại bỏ dữ liệu về nhiều trẻ em được thử nghiệm ra khỏi báo cáo. Bà nói: “Có 3000 trẻ em đã được tiêm vắc-xin COVID của Pfizer, nhưng chỉ có 750 trẻ được đưa vào phân tích an toàn của công ty này một cách chọn lọc”.

“Nói cách khác, các nghiên cứu ở nhóm 5-11 tuổi về cơ bản giống với nhóm 12-15, [chúng] sơ sài và không thỏa mãn người đọc như nhau, với dữ liệu an toàn và dữ liệu hiệu quả không đầy đủ, không có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho lý do tại sao loại phân tích bắc cầu miễn dịch (immuno-bridging) này là phù hợp. Tất cả các tác dụng phụ nghiêm trọng được coi là không liên quan đến vắc-xin”.

Trong cuộc họp với FDA, Pfizer lập luận rằng trẻ em dưới 5 tuổi cần được tiêm chủng chống lại loại virus đáng sợ này, mặc dù không có nỗ lực nào được thực hiện để đánh giá cái gọi là “lây truyền không có triệu chứng“, từ lâu vẫn là lý do để dẫn đến việc tiêm chủng bắt buộc.

Một trong những thành viên của Ban cố vấn, Tiến sĩ Ofer Levy, đã yêu cầu Pfizer cung cấp bằng chứng cho thấy việc tiêm thuốc của họ ngăn chặn sự lây truyền thực sự của virus Vũ Hán. Pfizer không thể đưa ra bằng chứng đó vì nó không tồn tại.

Tiến sĩ William Gruber, Phó chủ tịch cấp cao về nghiên cứu và phát triển lâm sàng của Pfizer, chỉ ra rằng công ty của ông đã không đánh giá điều này. Khi được nhấn mạnh thêm về vấn đề này, Gruber về cơ bản thừa nhận rằng Pfizer chỉ đang đưa ra một tuyên bố vô căn cứ về vấn đề này mà không có bằng chứng.

Trước quan ngại của các chuyên gia y tế với tỷ lệ viêm cơ tim/viêm ngoài màng tim  cao với trẻ nhỏ sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, đơn xin cấp phép vắc-xin cho trẻ nhỏ của Pfizer gửi tới FDA cho biết:

“Số lượng người tham gia chương trình thí nghiệm lâm sàng hiện tại là ‘quá ít để có thể phát hiện ra bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào của bệnh viêm cơ tim liên quan đến tiêm chủng'”.

Tính an toàn lâu dài của vắc-xin COVID-19 “để đánh giá di chứng lâu dài của viêm cơ tim/viêm màng ngoài tim sau tiêm chủng ở những người tham gia từ 5 đến <12 tuổi sẽ không được nghiên cứu cho đến khi vắc-xin được phép sử dụng cho trẻ em”, đơn xin của Pfizer gửi tới FDA cũng cảnh báo. 

FDA khuyến nghị tiêm vắc-xin cho trẻ nhỏ khi chưa từng xem xét các dữ liệu về tác hại của vắc-xin qua Hệ thống Báo cáo Tác dụng Phụ của Vắc-xin?

Một điều khác mà Steve Kirsch, người sáng lập Quỹ Điều trị sớm COVID-19, muốn biết là làm thế nào mà ban cố vấn của FDA khuyến nghị tiêm vắc-xin Pfizer lại có thể làm được như vậy khi mà ban này cho biết thậm chí chưa bao giờ tiến hành một phân tích rủi ro – lợi ích thích hợp?

Bài viết “Tin nóng: Ủy ban FDA tán thành tiêm vắc-xin Pfizer cho trẻ từ 5 – 11 tuổi, chuyên gia cho rằng tiêm vắc-xin cho trẻ là ‘không cần thiết, hấp tấp và sẽ gây hại nhiều hơn lợi'”. (Ảnh chụp màn hình The Defender)

Để làm được như vậy, ban cố vấn của FDA sẽ phải xem xét đến Tỷ lệ Báo cáo Thiếu (Under-Reporting Factor – URF) của Hệ thống Báo cáo Tác dụng Phụ của Vắc-xin (VAERS), tuy nhiên họ đã không thực hiện điều này.

Báo cáo thiếu thường đề cập đến một số vấn đề, sự việc, số liệu thống kê, v.v. mà các cá nhân, cơ quan có trách nhiệm hoặc phương tiện truyền thông báo chí đã không đưa tin hoặc đã đưa tin ít hơn mức hoặc số lượng thực tế.

“Làm thế nào bạn có thể thực hiện phân tích rủi ro-lợi ích của vắc-xin COVID nếu bạn không biết đến URF?”, Kirsch trầm ngâm hỏi.

“Điều này cực kỳ, cực kỳ quan trọng. Bạn đã cho rằng tỷ lệ [URF] này là một. [Nhưng] nó không phải là một”.

Phân tích dữ liệu về tác dụng phụ của vắc-xin thu được từ VAERS, tham chiếu với các dữ liệu an toàn của vắc-xin từ Nhật Bản và các dữ liệu khác, ông Steve Kirsch cho rằng đối với tất cả các phản ứng phụ từ vắc-xin, tỷ lệ giữa các con số được báo cáo bởi CDC thấp hơn thực tế ít nhất 41 lần.

Steve cho rằng virus corona là đáng sợ, nhưng nó có thể được điều trị bằng các loại thuốc phổ biến khác mà không nhất thiết phải tiêm vắc-xin.

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng tác dụng gây hại của vắc-xin là rất lớn, và nó có thể đã gây ra hàng  ngàn cái chết cho người Mỹ kể từ khi vắc-xin được áp dụng.

(Nguồn: Shutterstock)

Đồng quan điểm với Steve, Tiến sĩ Jessica Rose, nhà sinh học và miễn dịch học về virus, tuyên bố rõ ràng với Ban cố vấn Khoa học của tổ chức Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em Mỹ: “Không có trường hợp khẩn cấp nào và COVID-19 thực sự có thể điều trị được”.

Tiến sĩ Rose là đồng tác giả của một nghiên cứu được bình duyệt (peer reviewed) cho thấy, dựa vào dữ liệu được công bố công khai bởi VAERS, tỷ lệ viêm cơ tim được phát hiện cao hơn đáng kể ở những người từ 13 đến 23 tuổi trong vòng tám tuần sau khi tiêm lần đầu tiên. Một phân tích khác của bà cho thấy trẻ từ 3 đến 13 tuổi mắc viêm cơ tim đặc biệt cao so với bất kỳ lứa tuổi nào sau khi tiêm vắc-xin mũi thứ 2.

Phân tích dữ liệu công khai của VAERS ngày 8/10/2021 (trước khi tính đến URF) cho thấy tỷ lệ người trẻ dưới 23 tuổi mắc viêm cơ tim rất cao, tỷ lệ trẻ mắc viêm cơ tim dưới 13 tuổi đặc biệt cao sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 2 (nguồn: Tiến sĩ Jessica Rose)

“Trong một hoạt động kiểm duyệt, báo cáo này đã tạm thời bị gỡ bỏ và hiện nó đã bị khai tử mà không có những lời chỉ trích về nội dung,” Bà Rose giải thích thêm.

Bà nói thêm rằng hàng chục ngàn báo cáo về tác hại của vắc-xin với trẻ từ 0 – 18 tuổi đã được gửi cho VAERS. Ít nhất 60 trẻ em đã chết vì việc tiêm chủng ngừa COVID, và 23 trong số đó chưa đầy 2 tuổi.

Phân tích dữ liệu công khai của VAERS ngày 8/10/2021 (trước khi tính đến URF) cho thấy trong 6.173 người chết sau khi tiêm vắc-xin, có 23 trường hợp từ 0-10 tuổi, 36 trường hợp từ 10 – 20 tuổi (nguồn: Tiến sĩ Jessica Rose)
Ít nhất 60 trẻ em đã chết vì việc tiêm chủng ngừa COVID, và 23 trong số đó chưa đầy hai tuổi (Chụp màn hình The Defender)

Theo naturalnewschildrenshealthdefense
Thiện Tâm (tổng hợp)

Xem thêm: