Bệnh nhân bị sốt nghi do virus Corona mới sẽ được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trường hợp dương tính mới cách ly tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

virus corona, viêm phổi
Bệnh nhân nghi ngờ bị mắc bệnh do virus corona mới sẽ được cách ly, xét nghiệm trước tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. (Ảnh: bvpdn.org)

Ngày 27/1, Sở y tế Đà Nẵng cho biết sẽ phân lại khu vực cách ly người bị sốt nghi do nhiễm vi rút corona. Phương án mới là đưa những bệnh nhân bị sốt do nghi nhiễm virus corona mới sẽ theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, thay vì cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng như những ngày qua.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân sẽ được theo dõi, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trong trường hợp âm tính, các bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị các bệnh về hô hấp thông thường. Trường hợp dương tính với virus corona mới, bệnh nhân sẽ được đưa về khu cách ly đặc biệt của Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng để cách ly, điều trị theo tiêu chuẩn của WHO về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, việc chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sẽ đảm bảo cách ly mỗi người một buồng bệnh, hạn chế việc lây nhiễm, phát tán virus nếu có người bị viêm phổi do virus corona mới gây ra.

Tính đến trưa 27/1, Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang theo dõi 12 bệnh nhân bị sốt, trong đó có 7 bệnh nhân người Trung Quốc, 4 bệnh nhân người Việt và 1 bệnh nhân người Cộng hòa Séc.

Trong đó, một người Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Nam nhập cảnh vào sân bay Đà Nẵng bị máy quét phát hiện sốt trên 38,5 độ nên được đưa đến bệnh viện. Các trường hợp còn lại là du khách, người dân tự đi khám ở các bệnh viện tư nhân khi có biểu hiện sốt cao. Các trường hợp này đều khai báo có yếu tố tiếp xúc với người Trung Quốc.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: