Gần đây một phụ nữ ở Hy Lạp cảm thấy đau rát ở ngực và lưng sau 10 phút khi tiêm liều thứ hai vắc-xin Pfizer và đã ngất xỉu. Bác sĩ tại hiện trường đã cấp cứu nhưng nạn nhân vẫn qua đời sau đó một tiếng. Hiện số ca viêm cơ tim sau khi tiêm vắc-xin Pfizer ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

(Ảnh minh họa: Studio Romantic / Shutterstock)

Sáng ngày 18/6, một phụ nữ 56 tuổi ở Hy Lạp đến bệnh viện để tiêm liều thứ hai vắc-xin Pfizer. Mười phút sau khi tiêm, bà đột nhiên cảm thấy đau rát ở ngực và lưng rồi ngất xỉu. Bác sĩ tại hiện trường đã lập tức đến kiểm tra và đưa nạn nhân đến bệnh viện để đặt nội khí quản và hô hấp nhân tạo, cố gắng cứu sống nạn nhân, nhưng bà vẫn qua đời sau đó một tiếng. Thông tin cho biết, có thể nạn nhân bị nhồi máu cơ tim, kèm theo phù phổi, thiệt mạng vì bệnh nền từ trước, tuy nhiên hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện nay số ca viêm cơ tim sau khi tiêm vắc-xin Pfizer ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Theo một nghiên cứu của Bộ Y tế Israel, hiện nay trong số hơn 5 triệu người tiêm chủng đã có 62 người bị viêm cơ tim, và hầu hết đều xảy ra sau khi tiêm liều thứ hai, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Về giới tính và độ tuổi, hầu hết các ca viêm cơ tim xảy ra ở nam giới dưới 30 tuổi, còn hai bệnh nhân tử vong là nữ 22 tuổi và nam 35 tuổi. Đồng thời, Bộ Y tế Israel cũng thông báo, đa số bệnh nhân viêm cơ tim sau khi tiêm chủng là nam giới trẻ tuổi độ tuổi từ 16 đến 30, nhưng 95% trường hợp chỉ bị nhẹ với thời gian nằm viện trung bình không quá 4 ngày, trong đó có 2 người thiệt mạng!

Điều đáng chú ý là một thiếu niên 15 tuổi người Trung Quốc ở Canada cũng được báo cáo có triệu chứng viêm cơ tim sau khi tiêm vắc-xin Pfizer, bị cơn đau thắt ngực vào ngày thứ 4 sau khi tiêm và ngày càng nghiêm trọng hơn nên phải vào bệnh viện để điều trị.

Một cậu bé 15 tuổi khác ở Colorado – Mỹ đã chết vì suy tim và bệnh cơ tim hai ngày sau khi tiêm vắc-xin COVID Pfizer. Đáng chú ý là cậu bé có sức khỏe tốt, không có tiền sử mắc các bệnh tiềm ẩn hay dị ứng, được tiêm vắc-xin mới của Pfizer vào ngày 18/4 và tuyên bố tử vong vào ngày 20/4 với nguyên nhân đột ngột trụy tim và bệnh cơ tim, không kịp đưa đi cấp cứu.

Nhiều người Canada gốc Hoa cũng chia sẻ qua mạng cảm giác của họ sau khi tiêm mũi thứ hai vắc-xin Pfizer rằng họ trải qua “cơn đau tim [nhẹ]”.

Trong đó có một cư dân mạng nổi tiếng của Trung Quốc cho biết sau khi tiêm mũi thứ hai vắc-xin Pfizer đã cảm thấy tim đập nhanh kéo dài trong ít nhất 3 ngày, đôi khi khó thở, sau khoảng 5 ngày mới bình thường trở lại. Một người Trung Quốc khác cũng nói rằng, ngay sau khi tiêm vắc-xin Pfizer mũi thứ hai đã cảm thấy một số triệu chứng không bình thường như tim đập nhanh, đau ngực và chóng mặt.

Giang Tuyết, Vision Times

Xem thêm: