Gan là cơ quan thải độc chính của cơ thể, gan khỏe mạnh có thể ức chế bị ợ nấc, trướng bụng, táo bón; ngoài ra gan còn có vai trò quan trọng giúp điều chỉnh đường trong máu.

Dưới đây là năm loại thực phẩm tốt cho gan gan, mời độc giả cùng tham khảo:

1. Rau họ cải

Rau họ cải (ảnh qua dreamers.id)

Có chứa các loại chất dinh dưỡng thực vật như flavonoid, carotenoid, sulfasal, indol, có thể giúp gan hóa giải các chất độc hóa học và chất gây ung thư. Rau loại hoa chữ thập thường thấy như súp lơ, cải xoăn, cải trắng và củ cải, v.v

2. Họ rong biển

Các loại rong như rong biển, tảo tía giúp gan giải độc (Ảnh Pixabay)

Các loại rong như rong biển, tảo tía giúp gan giải độc, ngăn cơ thể hấp thu kim loại nặng có độc và những chất độc khác từ môi trường. Đại học McGill của Canada từng có nghiên cứu phát hiện, hợp chất của loài tảo giúp giảm thiểu xương hấp thu hạt có tính phóng xạ.

3. Rau mầm

Giá đỗ (Ảnh Pixabay)

Giá đỗ giàu các chất xúc tác, có thể thúc đẩy hấp thụ protein.

4. Các loại quả mọng

Quả mọng không chỉ đẹp, ngon và có nhiều lợi ích, giúp cải thiện sức khỏe và chống lão hóa (Ảnh Pixabay)

Các quả mọng như việt quất xanh, dâu tây giàu các chất hoá học thực vật như anthocyanins và polyphenols, có công dụng mạnh chống oxy hóa, giúp gan bảo vệ tế bào cơ thể tránh bị tấn công của các gốc tự do và oxy hoá.

5. Thực phẩm giàu sulfua

Hành tỏi không chỉ là một loại gia vị rất quen thuộc trong bữa ăn hàng mà còn tốt cho sức khoẻ (Ảnh Pixabay)

Thực phẩm giàu sulfua như hành tây, tỏi, hành lá… có thể thúc đẩy gan sản sinh glutathione, trung hòa gốc tự do trong tế bào, có công dụng giải độc, chống lão hóa.

Thanh Xuân

Xem thêm: