Gần đây, Viện Nghiên cứu Kim chi Thế giới (World Institute of Kimchi) tại Hàn Quốc cho biết, một nghiên cứu chung được thực hiện bởi viện và nhóm nghiên cứu do Jean Bousquet, một chuyên gia về bệnh hen suyễn tại Đại học Montpellier của Pháp, đã chỉ ra rằng kim chi Hàn Quốc truyền thống giúp giảm các triệu chứng của CoVid-19.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kim chi Hàn Quốc có thể giúp giảm các triệu chứng của virus viêm phổi Vũ Hán. (Ảnh: Quanyu / Epoch Times)

Theo Yonhap News Agency, nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng có trong các thành phần của kim chi, bao gồm bắp cải, ớt, gừng, tỏi… có thể kiểm soát hệ thống chống oxy hóa của cơ thể và đóng một vai trò tích cực trong việc giảm các triệu chứng của virus corona mới (CoVid-19).

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi và phân tích sự khác biệt về tỷ lệ mắc, mức độ nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong do dịch ở các quốc gia khác nhau, và đặc biệt chú ý đến lý do gây ra tỷ lệ tử vong thấp ở các nước Đông Á như Hàn Quốc và các nước châu Phi cận Sahara.

Theo nghiên cứu, ngoài Úc và New Zealand, công dân của hầu hết các quốc gia có tỷ lệ tử vong do bệnh nhân COVID-19 thấp hơn thường tiêu thụ các loại rau lên men như kim chi hoặc các loại gia vị khác nhau. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các chất dinh dưỡng như sulforaphane, allicin, capsaicin và gingerol trong kim chi và lactobacillus sinh ra trong quá trình lên men tương tác với hệ thống chống oxy hóa Nrf2 của cơ thể để loại bỏ các axit hoạt tính có hại do virus viêm phổi Vũ Hán sản sinh ra trong cơ thể.

Chuyên gia Jean Bousquet cho biết, kim chi rất giàu chất chống oxy hóa và rất hiệu quả trong việc giảm bớt các triệu chứng của virus. Bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán của Hàn Quốc có tỷ lệ tử vong thấp hơn và ít bệnh nhân nặng hơn, rất có thể là nhờ kim chi.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí học thuật quốc tế “Clinical and Translational Allergy” số ra tháng 12 năm 2020.

Đồng thời, Viện Nghiên cứu Kim chi Thế giới cho biết một số viện nghiên cứu địa phương đang nghiên cứu vai trò của kim chi trong cuộc chiến chống lại CoVid-19, bao gồm Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Sinh học Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Công nghệ Hóa học Hàn Quốc và Đại học Quốc gia Jeonbuk, v.v.

Trương Đình, Epoch Times

Xem thêm: