Tổng số ca nhiễm COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán) trên toàn cầu cho đến này đã vượt quá 120 triệu ca và số tử vong đã vượt quá 2,66 triệu ca. Trong khi nhiều người đang ôm hy vọng vắc-xin sẽ giúp sớm lập lại cuộc sống bình thường và tự do đi lại, mới đây tại Texas có ca đã tiêm vắc-xin 2 liều nhưng vẫn bị dương tính với virus.

Screen Shot 2021 03 17 at 9.18.30 AM
(Ảnh chụp màn hình Kxan)

Cô Paige Crain, giáo viên tại trường học ở quận Austin, bang Texas nói với đài truyền hình địa phương KXAN rằng cô đã tiêm liều vắc-xin Moderna thứ hai vào cuối tháng Hai. Hơn nữa, bởi vì con trai út của cô hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo và thuộc nhóm nguy cơ cao, do đó, ngoài việc có được chút “tự do” ra, cô tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn an toàn với virus 

Tuy nhiên, Crain cho biết thêm, hai tuần sau khi tiêm liều thứ hai, cô bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cảm nhẹ và sau đó có kết quả dương tính với CoVid-19.

Crane bày tỏ: “Tôi cơ bản không hề nghĩ tới là sẽ có kết quả dương tính.”

Fox News đưa tin, Giám đốc y tế của trang web chăm sóc sức khỏe WebMD, Tiến sĩ John Whyte cho biết, những loại vắc-xin này rất tốt, nhưng “không phải là đạt hiệu quả 100%”.

Hoa Hạ

Xem thêm: