Một báo cáo của Viện Đo lường và đánh giá sức khỏe (IHME) thuộc Đại học Y Washington dự đoán, khi Bắc bán cầu bước vào mùa đông, trong “Tháng 12 chết chóc”, virus viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) có thể sẽ cướp đi 30.000 sinh mạng trên toàn thế giới mỗi ngày.

COVID-19
Khai báo y tế tại Sân bay quốc tế Sheremetyevo Nga ngày 4/3/2020 (Ảnh: Roman Sigaev/Shutterstock)

Theo dự báo của Viện Đo lường và đánh giá sức khỏe (IHME) thuộc Đại học Y Washington, Hoa Kỳ chỉ ra, tính đến ngày 1/1/2021, tổng số ca tử vong do viêm phổi ở Vũ Hán dự kiến ​​sẽ lên đến 2,8 triệu người, trong đó, từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 1,9 triệu ca. Số ca tử vong trong tháng 12 sẽ lên tới gần 30.000 người mỗi ngày. Tỷ lệ tử vong ở Canada hiện nay là cứ mỗi 100.000 người sẽ có 24,91 người tử vong, con số này sẽ tăng lên 66,91 người.

Giám đốc Viện IHME, ông Christopher Murray cho biết, đây là dự đoán đầu tiên trên thế giới về dịch viêm phổi Vũ Hán ở nhiều quốc gia. Tháng 12 sẽ là tháng của cái chết, đặc biệt là ở Trung Á, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Một phần nguyên nhân tại sao báo cáo dự đoán số người chết sẽ tăng mạnh là do tính lây nhiễm theo mùa ở Bắc bán cầu. Nếu tình hình kéo dài, các quốc gia ở Bắc bán cầu sẽ chứng kiến ​​nhiều ca nhiễm hơn vào cuối mùa thu và mùa đông năm nay.

Ông Murray cho hay, virus viêm phổi Vũ Hán tương tự như bệnh viêm phổi sẽ phổ biến hơn khi thời tiết lạnh, do vậy khi trời chuyển lạnh, người dân Bắc bán cầu nên cẩn thận hơn.

Dự đoán của Cậu bé Ấn Độ: sẽ có nhiều thảm họa hơn vào tháng 12 

Tháng 8/2019, cậu bé chiêm tinh Ấn Độ 14 tuổi Abhigya Anand đã đăng tải một đoạn phim ngắn có tựa đề “Nguy hiểm nghiêm trọng đối với thế giới từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020” (Severe Danger To The World From Nov 2019 To April 2020). Trong đoạn phim, cậu cho biết, khoảng thời gian này sẽ có dịch bệnh nguy hiểm quy mô toàn cầu, và thế giới phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Abhigya Anand nhận Giải Thần đồng thế giới tháng 1/2020 tại New Dehli (nguồn: praajnajyotisha.com/.com)

Cậu bé cũng nói rằng các nước giàu sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về mặt kinh tế – điều này mở ra một dấu hiệu đáng lo ngại về suy thoái kinh tế có thể xảy ra trong tương lai.

Dự đoán của Anand gần như trùng khớp với mốc thời gian của dịch viêm phổi Vũ Hán khiến nhiều cư dân mạng bàng hoàng.

Tháng Tư năm nay, Anand tiếp tục đăng tải một đoạn phim ngắn mang tên “Tương lai của Thế giới 2020-21” (Future of The World 2020-21), một lần nữa dự đoán tương lai dựa trên chiêm tinh học.

Cậu bé dự đoán, một thảm họa khác sẽ xảy ra vào ngày 20/12/2020, còn tồi tệ hơn cả dịch viêm phổi Vũ Hán, và tác động của thảm họa này sẽ còn kéo dài đến tháng 3/2021.

Cậu bé cũng dự đoán, có thể có nhiều virus hơn, và với suy thoái kinh tế, có khả năng xuất hiện siêu vi khuẩn.

Cậu bé còn đề cập đến việc mọi người không biết ai đã gây ra virus, nhưng cậu tin rằng đây là Trời cao đang giảm bớt nghiệp tội của loài người.

Mỹ Huyên

Xem thêm: