Ít nhất 19 người đã thiệt mạng khi cơn mưa gió mùa nặng hạt đã làm sập một tòa nhà 4 tầng ở siêu đô thị Mumbai của Ấn Độ, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba (28/6).

Embed from Getty Images

Công trình này, nằm cạnh một khu ổ chuột ở quận trung tâm thành phố, đã bị sập ngay trước nửa đêm hôm thứ Hai, theo các quan chức địa phương.

Mười bốn người đã được cứu vào tối thứ Ba, trong khi các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 19 thi thể từ đống đổ nát.

“Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang tiếp tục”, người phát ngôn của Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia nói với AFP.

Ít nhất sáu trong số những người thiệt mạng từ 18 đến 21 tuổi, chính quyền thành phố cho biết.

Những cơn mưa lớn đã cản trở hoạt động cứu hộ trong việc di chuyển các tấm bê tông cũng như lọc bùn và đống đổ nát để tìm kiếm những người sống sót.

Mưa gió mùa từ tháng 6 đến tháng 9 có vai trò rất quan trọng để bổ sung các con sông và nước ngầm ở Ấn Độ, nhưng thường cũng gây ra sự tàn phá trên diện rộng.

Trong thời gian này, nhiều tòa nhà từng bị đổ sập. Chúng thường có cấu trúc cũ kỹ và ọp ẹp.

Bộ trưởng bang Maharashtra Aaditya Thackeray kêu gọi người dân sơ tán các tòa nhà “đổ nát” tương tự khác.

“Tôi cầu nguyện rằng mọi người lắng nghe chính quyền và chuyển đến các địa điểm khác để tránh những thảm họa thương tâm như thế này”, ông Thackeray nói khi đến thăm hiện trường.

Bang phía tây Maharashtra, trong đó có thủ đô Mumbai, đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm ngoái khi lũ lụt và lở đất do mưa gió mùa gây ra đã giết chết 200 người và buộc một phần tư triệu người phải sơ tán khỏi nhà của họ.

Nhật Minh (theo AFP)