Một nhóm các nhà lập pháp Anh đã đưa ra một biện pháp mới để trừng phạt hoạt động buôn bán mổ cướp tạng khủng khiếp từ các tù nhân lương tâm của chế độ cộng sản Trung Quốc.

Hình ảnh mổ cướp tạng sống trong trại lao động cưỡng bức tại Trung Quốc

Bản tu chính án được đệ trình đối với Dự luật Y tế và Chăm sóc đã được gọi là tu chính án “Trò chơi Con mực” (Squid Game) – phỏng theo bộ phim nổi tiếng của Netflix có những cảnh sinh động về mổ cướp nội tạng.

Bản tu chính án không nêu tên nước cụ thể, nhưng các nhà lập pháp nêu rõ rằng mục đích là gây tác động tới nền kinh tế thu hoạch tạng cưỡng bức của Trung Quốc.

Văn bản sửa đổi này sẽ cấm công dân Vương quốc Anh nhận ghép tạng từ nước ngoài khi có liên quan đến lợi ích tài chính hoặc không có sự đồng ý rõ ràng của người hiến tặng.

Vào tháng 6/2019, một tòa án quốc tế độc lập tại London đã kết luận rằng các tù nhân lương tâm tại Trung Quốc đã và đang bị cưỡng bức thu hoạch nội tạng trên quy mô lớn, đôi khi trong lúc họ còn sống. Nội tạng này được sử dụng để phục vụ việc buôn bán cấy ghép tạng đang phát triển ngày càng nhanh chóng, tạo ra khoảng 1 tỷ đô la lợi nhuận mỗi năm. Báo cáo tuyên bố rằng các học viên Pháp Luân Công là một trong số các nạn nhân, và có khả năng là nguồn cung cấp tạng chính.

Vào tháng Sáu năm nay, các chuyên gia từ Cơ quan Cao uỷ Liên Hợp Quốc về Nhân quyền đưa ra một tuyên bố nói rằng họ “cực kỳ quan ngại” trước các báo cáo về điều được cho là“thu hoạch nội tạng cưỡng bức” của ĐCSTQ nhằm vào những nhóm thiểu số, “bao gồm các học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, người Hồi giáo, và người Thiên Chúa giáo.”

>> Squid Game bản đời thực: “Giết người lấy nội tạng theo nhu cầu” của Trung Quốc

Nghị sĩ Công đảng Marie Rimmer, người đệ trình tu chính án “Trò chơi Con mực”, cho rằng “việc thu hoạch tạng cưỡng bức đang diễn ra ở Trung Quốc là một trong những tội ác chống loài người tồi tệ nhất trong thế kỷ 21. Dù trong bất kỳ tình huống nào công dân Anh cũng không bao giờ nên hỗ trợ cho nó.”

“Tu chính án này sẽ không dừng được toàn bộ việc mua bán, nhưng nó cho thấy rằng nước Anh đã góp phần của mình vào việc chấm dứt nó và rằng chúng ta đứng về phía chính nghĩa của lịch sử,” bà nói.

Bà Rimmer nói với NTD, một chi nhánh của Epoch Times, rằng không có bất cứ dấu hiệu đồng thuận nào được chứng minh đối với các cơ thể nhựa hoá của tù nhân Trung Quốc từng trưng bày tại các cuộc triển lãm ở Birmingham và London.

“Điều này không thể chấp nhận được,” bà nói. “Thật kinh khủng là điều này vẫn đang diễn ra. Chúng ta có nghĩa  vụ với những người khác, với sự bất khả xâm phạm thân thể và sự yên nghỉ của họ.”

Bà nói với NTD rằng tu chính án đã được ký bởi các nhà lập pháp của tất cả các đảng chính trị tại Hạ viện.

Quốc hội sẽ tranh luận và bỏ phiếu cho tu chính án này vào thứ Ba tới.

Ngân Hà (theo The Epoch Times)

Xem thêm: