Hôm 14/10, Chính phủ Anh cho biết những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp sẽ không còn phải thực hiện các xét nghiệm COVID-19 đắt đỏ kể từ ngày 24/10. 

Tháng trước, chính phủ Anh đã đơn giản hóa các quy định về du lịch quốc tế đến Anh để thúc đẩy ngành du lịch, sau khi hứng chịu nhiều chỉ trích rằng chính việc xét nghiệm và các quy tắc kiểm dịch phức tạp là nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ phục hồi của ngành này. 

Reuters đưa tin, Chính phủ cho biết từ ngày 24/10, hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ và hầu hết những người dưới 18 tuổi đến từ các quốc gia không nằm trong danh sách đỏ có thể thực hiện xét nghiệm nhanh vào ngày hoặc sau hai ngày kể từ khi đến, chứ không cần xét nghiệm PCR nữa.

Xét nghiệm nhanh rẻ hơn và cung cấp kết quả nhanh hơn.

“Việc loại bỏ xét nghiệm PCR tốn kém sẽ thúc đẩy ngành du lịch và là một bước tiến lớn trong việc bình thường hóa du lịch quốc tế và khuyến khích mọi người tự tin đặt các kỳ nghỉ”, Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ cho biết hành khách phải sử dụng kit xét nghiệm nhanh được mua từ các nhà cung cấp có tên trên trang web của chính phủ, và hành khách phải tải lên ảnh của kết quả xét nghiệm cũng như các giấy tờ đặt phòng để được chấp thuận vào Anh.

Bất kỳ ai có xét nghiệm dương tính sẽ được cung cấp xét nghiệm PCR xác nhận miễn phí thông qua Dịch vụ Y tế Quốc gia.

Nhật Minh

Xem thêm: