Ngày 30/11 vừa qua, luật sư Sidney Powell cho biết rằng có ai đó đã chuyển một máy chủ thuộc hệ thống bỏ phiếu Dominion khỏi một trung tâm tái kiểm phiếu ở hạt Fulton, tiểu bang Georgia.

Dominion
Luật sư Sedney Powell. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Trả lời phỏng vấn trên chương trình “Lou Dobbs Tonight” hôm 30/11, luật sư Powell cho hay: “Có ai đó đã đến trung tâm Fulton, nơi đặt các lá phiếu và máy kiểm phiếu của Dominion, thông báo có trục trặc về phần mềm và nói rằng họ phải thay thế phần mềm và dường như họ đã gỡ bỏ máy chủ.”

Bà khẳng định nhóm của mình không biết hiện chiếc máy chủ nằm ở đâu.

Hệ thống phần mềm và phần cứng trong máy của Dominion đang là tâm điểm trong 2 vụ kiện do nhóm của bà Sidney Powell đệ trình ở 2 tiểu bang Georgia và Michigan. Các đơn kiện chỉ ra rằng các hacker có thể dễ dàng thao túng phần mềm này và sử dụng nó nhằm thay đổi tổng số phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống.

Bà Powell cho biết việc máy chủ Dominion bị di dời diễn ra khi nhóm của bà đang nỗ lực để có được lệnh cấm tạm thời từ tòa án chống lại việc cài đặt lại, xóa hoặc thay đổi bất kỳ chiếc máy kiểm phiếu nào của Dominion. Sau đó, một thẩm phán tòa phúc thẩm đã ban hành lệnh cấm tạm thời vào tối hôm 30/11.

Nhóm của cựu công tố viên liên bang đang đạt được những bước tiến quan trọng trong cả 2 vụ kiện và đang chuẩn bị nộp đơn kiện ở các tiểu bang khác. Theo bà Sidney Powell, các đơn kiện có mục đích nhằm ngăn chặn việc sử dụng những máy này trong cuộc bầu cử nước rút đang diễn ra ở Georgia. “Bởi vì tất cả các máy kiểm phiếu đều bị nhiễm mã phần mềm cho phép Dominion ‘rút ruột’ phiếu bầu từ một ứng cử viên, và đưa chúng cho một ứng cử viên khác, kèm các tính năng hoạt động tương tự khác.” bà Powell cho biết. “Lượng phiếu bị ‘rút ruột’ ở mỗi tiểu bang đều khác nhau. Hệ thống được thiết lập nhằm ‘rút ruột’ và ‘đảo ngược’ những phiếu bầu khác nhau ở mỗi tiểu bang. Đây thực sự là vụ gian lận nghiêm trọng và lớn nhất trong lịch sử mà thế giới từng được chứng kiến.”

Một máy chủ thuộc hệ thống bỏ phiếu Dominion đã gặp sự cố vào ngày 29/11 vừa qua trong cuộc tái kiểm phiếu thứ hai ở Georgia, theo một phát ngôn viên của hạt Fulton.

Trong email gửi cho tờ The Epoch Times, người này cho biết: “Một máy chủ di động Dominion mới mua đã gặp sự cố. Các kỹ thuật viên từ Dominion đã được cử đến để giải quyết vấn đề trên.”

Văn phòng của Thư ký trưởng Brad Raffensperger (thuộc đảng Cộng hòa) của tiểu bang Georgia đã nhận được thông báo về vấn đề này và biết về quy trình khắc phục vấn đề, người phát ngôn cho hay.

Thẩm phán chủ tọa vụ kiện của bà Powell tại Georgia đã lên lịch điều trần liên quan đến lệnh cấm tạm thời vào ngày 4/12 tới đây.

Theo bản lời khai có tuyên thệ từ một quan sát viên bầu cử ​​của đảng Cộng hòa được đệ trình cùng với yêu cầu về lệnh cấm, một quan chức bầu cử đã viết trong một thông báo vào ngày 25/11 rằng, một số máy kiểm phiếu sẽ được cài đặt lại vào ngày 30/11, để sử dụng trong đợt tái kiểm phiếu mà chiến dịch Tổng thống Trump đã yêu cầu trước đó.

Khi nhìn thấy thông báo, người quan sát viên cho biết đã trao đổi với cấp trên của mình vì họ lo ngại về việc “xóa toàn bộ” máy bỏ phiếu.

Trong bản tuyên thệ, người quan sát viên này cho hay: “Tôi thấy có nhiều thông tin từ các luật sư về việc có thể cần niêm phong những máy bỏ phiếu này. Các luật sư hiện đang nói rằng cần lập tức tịch thu các máy bỏ phiếu trước khi điều này xảy ra để bảo vệ dữ liệu gốc. Họ nói rằng những máy móc đó cần được tạm giữ càng sớm càng tốt. Thật đáng tiếc. Có thể tôi đang bị hoang tưởng quá mức nhưng hãy chắc chắn rằng đây là những gì chúng ta phải làm.”

Người giám sát trả lời: “Đó là những gì chúng ta phải làm. Tòa án sẽ cần đưa xuống một trát lệnh để dừng quá trình này – vậy nên tôi đoán chúng ta cần tiếp tục theo dõi tin tức. Nếu chúng ta nhận được lệnh từ tòa án yêu cầu dừng lại, chúng ta sẽ thấy điều đó trong hệ thống tin KHẨN của chúng ta”.

Khi người quan sát viên hỏi liệu việc cài đặt lại máy có xóa toàn bộ các dữ liệu khỏi máy hay không, người quản lý nói rằng “Atlanta đã làm điều đó.”

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: