Đơn kiện của luật sư Sidney Powell về cáo buộc gian lận bầu cử được một chuyên gia tình báo và an ninh mạng “nặng ký” làm chứng và tuyên thệ lời khai. Chuyên gia này cáo buộc kết quả của cuộc tổng tuyển cử ở những bang dao động đã bị làm sai lệch, khiến hàng trăm ngàn phiếu bầu đã được chuyển từ TT.Trump sang ứng viên Biden.

Luật sư Sidney Powell (trái) và tiến sĩ Navid Keshavarz-Nia (phải) – (Ảnh: cắt từ video và Cyber Security Summit)

Nhân chứng này là tiến sĩ Navid Keshavarz-Nia, từng là kỹ sư trưởng an ninh mạng và chuyên gia an ninh mạng trong một công ty quốc phòng lớn của Mỹ. Trong sự nghiệp 35 năm của mình, ông đã từng đảm nhiệm chức vụ tại Bộ Quốc phòng Mỹ, Cục Điều tra Liên bang (FBI), Bộ An ninh Nội địa (DHS), Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA), Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), và chuyên gia tư vấn của Cơ quan Tình báo Mỹ (USIC), nhiệm vụ của ông nhằm hỗ trợ các hoạt động phản gián và thực thi pháp luật của Mỹ; đã thực hiện các đánh giá kỹ thuật và phân tích mô hình tấn công mạng, mô hình kỹ thuật số và các hoạt động phản gián liên quan đến Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Iran, Triều Tiên và Nga.

“Hammer” (búa) và “Scorecard” (thẻ điểm) để giả mạo phiếu bầu là sự thật

Theo lời khai đã tuyên thệ kèm theo cáo trạng của luật sư Powell, tiến sĩ Navid đã làm chứng rằng Cơ quan Tình báo Mỹ (USIC) đã phát triển các công cụ gián điệp được gọi là “Hammer” (búa) và “Scorecard” (thẻ điểm), thông tin này từng được Wiki Leaks tiết lộ, đã được phân tích và xác nhận độc lập từ cựu Trung tướng Không quân Mỹ Thomas McInerney, cựu quan chức Kirk Wiebe của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), và cựu chuyên gia phân tích Dennis Montgomery của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Tiến sĩ Navid làm chứng rằng “búa” và “thẻ điểm” đã được các nhà phân tích tình báo Mỹ sử dụng để làm công cụ gián điệp thực hiện các cuộc tấn công MITM (tấn công xen giữa, man-in-the-middle attack) đối với các hệ thống bỏ phiếu bao gồm DVS Democracy Suite và các máy bỏ phiếu ES&S.

Hệ thống bỏ phiếu Dominion và ES&S hiện là hai hệ thống bỏ phiếu lớn nhất tại Mỹ, chiếm 90% thị trường bỏ phiếu điện tử tại Mỹ.

Tiến sĩ Navid làm chứng rằng bằng cách sử dụng những công cụ này, các thế lực xấu có thể lẻn vào hệ thống bỏ phiếu Dominion và thay đổi kết quả trong thời gian thực mà không để lại bất kỳ dấu vân tay điện tử nào (dấu vết). Hệ thống quản lý DVS Democracy Suite của Dominion bao gồm một loạt các ứng dụng xử lý các hoạt động trước và sau khi bỏ phiếu.

Cửa hậu của Dominion có thể giả mạo phiếu bầu trong thời gian thực

Tiến sĩ Navid cho biết ông đã sử dụng đầy đủ các hệ thống tình báo công khai để thâm nhập vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ, tiến hành thu thập và phân tích dữ liệu; ông cũng đã cung cấp dịch vụ “đạo đức hacker” (ethical hacking) cho hệ thống tình báo Mỹ, còn gọi là “Hacker Mũ trắng” để sử dụng các kỹ thuật hack thực hiện phân tích an ninh mạng hợp pháp.

Nhân chứng cho biết, bản thân ông đã tiến hành phân tích tư pháp trên các hệ thống bỏ phiếu điện tử như Dominion, ES&S, Scytl/SOE và Smartmatic; hàng trăm khu vực bầu cử ở các bang chiến trường quan trọng (tức là các bang dao động) đã sử dụng các hệ thống bỏ phiếu này. Trước đây ông đã phát hiện ra các lỗ hổng lớn có thể khai thác trong các hệ thống Dominion và ES&S, cho phép tin tặc thực hiện các hoạt động nhạy cảm thông qua các cửa hậu ẩn được tích hợp sẵn.

Nhân chứng cho biết theo hướng dẫn sử dụng phần mềm bỏ phiếu Dominion (DVS Democracy Suite EMS Manual, version 5.11-CO::7, P.43), cửa hậu trong phần mềm nhằm để cho phép lập trình viên vào hệ thống để thực hiện cập nhật và kiểm tra mà không bị phát hiện; nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm chuyển phiếu bầu theo thời gian thực, xóa hoặc bổ sung phiếu bầu. Các hoạt động này có thể được thực hiện thông qua Internet mà không để lại dấu vết.

Trước đó luật sư Powell đã cáo buộc rằng dữ liệu bầu cử Mỹ đã được các máy bỏ phiếu Dominion và phần mềm kiểm phiếu Smartmatic chuyển đến máy chủ của SCYTL ở Frankfurt (Đức) nhằm thao túng cuộc bầu cử Mỹ.

 

Dominion liên quan đến Venezuela và ĐCSTQ, và đã can thiệp vào bầu cử trên nhiều nước

Tiến sĩ Navid cho biết, trong suốt sự nghiệp của mình ông đã nghiên cứu các báo cáo về truyền thông mạng internet, qua đó biết được vấn đề dữ liệu từ hệ thống bỏ phiếu Dominion đã được truyền đến máy chủ của Scytl ở Barcelona (​​Tây Ban Nha), còn công ty Scytl đặt máy chủ phần mềm SOE trong trung tâm dữ liệu ở Barcelona để khôi phục và sao lưu dữ liệu.

Năm 2020, công ty Scytl chuyển trung tâm dữ liệu SOE đến Frankfurt – Đức, nhân chứng cho rằng dữ liệu bầu cử năm 2020 của Mỹ được truyền đến máy chủ của Scytl ở Frankfurt.

Ông khai rằng báo cáo từ hệ thống tình báo cho thấy công ty hệ thống bỏ phiếu Dominion có liên quan đến nhà độc tài Venezuela là cựu Tổng thống Chavez, đã được Chavez và sau đó là Tổng thống Maduro sử dụng để đảm bảo chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Sau đó, Dominion và các đối tác quốc tế của mình là ES&S, Scytl và Smartmatic đã thiết lập sự độc quyền của hệ thống bỏ phiếu toàn cầu.

Nhân chứng cho biết, báo cáo tiết lộ hệ thống bỏ phiếu Dominion bao gồm ba công ty đặt tại Barbados của đảo quốc Caribe, bang Delaware tại Mỹ và tại Canada; còn Smartmatic cũng có ba công ty đặt tại Barbados, bang Delaware tại Mỹ, và công ty ở Hà Lan cùng Philippines. Ông nói: “Theo kinh nghiệm phản gián của tôi tại USIC, một phần lý do của việc thiết lập loại cấu trúc công ty này là để gây cảm giác rối loạn mối quan hệ phức tạp của họ, đặc biệt là để che giấu mối quan hệ của họ với Venezuela, Trung Quốc (ĐCSTQ) và Cuba, và cản trở các cuộc điều tra chống lại họ.”

 

Dominion có sơ hở và dễ bị xâm nhập

Tiến sĩ Navid cũng trích dẫn một bản tin video từ mạng truyền hình C-SPANchứng minh rằng lỗ hổng Dominion rất dễ bị hacker thâm nhập. Thông tin cho biết, tiến sĩ J. Alex Halderman, một nhà khoa học máy tính tại Đại học Michigan, đã chứng minh trong một đoạn video việc xâm nhập vào máy bỏ phiếu Dominion dễ dàng như thế nào.

Tiến sĩ Navid cũng làm chứng rằng mặc dù Dominion luôn phủ nhận cáo buộc sản phẩm của họ có lỗi, nhưng tại Hội nghị hacker DEFCON quốc tế hàng đầu vào tháng 8/2019 đã chứng minh hoàn toàn xâm nhập dễ dàng vào máy bỏ phiếu quang học ImageCast Precinct của công ty này; DEFCON đã thông báo về vấn đề hệ thống bỏ phiếu bao gồm Dominion.

Tiến sĩ Navid làm chứng rằng ông cũng đã tiến hành hơn chục thí nghiệm và phân tích dữ liệu của cuộc tổng tuyển cử năm 2020, cộng thêm tìm hiểu các báo cáo nghiên cứu của nhiều chuyên gia giúp ông có thể rút ra ý kiến ​​chuyên môn và xác nhận sự tồn tại vấn đề bảo mật của các hệ thống bỏ phiếu điện tử trong đó có Dominion mà đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Dominion bị mất ổ đĩa USB được sử dụng để thao túng bầu cử bang dao động

Ở Philadelphia năm 2019 xảy ra chuyện đánh cắp một máy tính xách tay và một số ổ USB có chứa chìa khóa để truy cập hệ thống bỏ phiếu Dominion. Mặc dù công ty Dominion phủ nhận vấn đề mất ổ USB gây nguy cơ, nhưng chuyên gia bảo mật bầu cử Eddie Perez từng tuyên bố rằng ổ USB nói chung không chỉ chứa thông tin thiết lập bầu cử và phiếu bầu, mà còn chứa dữ liệu cho phép nội bộ xác minh tình hình.

Tiến sĩ Navid làm chứng rằng ông đã phân tích mật mã (khóa) của Dominion và các hệ thống bỏ phiếu khác, và tin rằng đĩa USB của Dominion bị mất “từng được sử dụng để truy cập vào cửa hậu (hệ thống bỏ phiếu) để làm gián đoạn và ảnh hưởng đến kiểm phiếu tại Michigan, Georgia và Pennsylvania, Arizona và Wisconsin”.

Bất thường lớn trong cuộc bầu cử năm 2020 do gian lận quy mô lớn gây ra

Tiến sĩ Navid làm chứng rằng, mặc dù ông không được ủy quyền để kiểm tra hệ thống bỏ phiếu của cuộc bầu cử năm 2020, nhưng qua phân tích cơ sở dữ liệu kiểm phiếu của New York Times giúp ông đã phát hiện vấn đề bất thường lớn gây ra vì thao túng và gian lận.

Dựa trên chuyên môn có được, tiến sĩ Navid đã làm chứng rằng có nhiều bằng chứng (gian lận) ở tất cả các bang dao động, qua đó đưa ra kết luận sau:

 1. Việc phân phối kết quả kiểm phiếu ở Michigan, Georgia, Pennsylvania, Arizona, Wisconsin và Nevada không dựa trên hoạt động bình thường của hệ thống. Trái lại, vấn đề gây ra bởi thao tác gian lận điện tử của các máy bỏ phiếu.
 2. Vào khoảng 2:30 sáng (theo Giờ Miền Đông Mỹ) ngày 4/11, các bản tin truyền hình cho biết Georgia, Pennsylvania, Arizona, Wisconsin và Nevada đã quyết định ngừng kiểm phiếu, sẽ tiếp tục vào ngày hôm sau. Quyết định này nhất quán tại cả 5 bang dao động là cực kỳ bất thường và có lẽ là chưa từng thấy, cho thấy các quan chức bầu cử của các bang dao động đã phối hợp trước. Nhưng động thái này không cho thấy có lý do chính đáng.

Tuy nhiên, đáng ngờ hơn là có thông tin cho rằng ở các bang dao động việc kiểm phiếu vẫn tiếp tục âm thầm diễn ra trong khoảng vài tiếng buổi sáng ngày 4/11/2020. Nhân chứng cho rằng động thái này là hết sức bất thường, có lẽ vì cố gắng né tránh vấn đề giám sát nhằm đạt được kết quả mong muốn.

 1. Bằng cách phân tích dữ liệu cuộc bầu cử năm 2020 của New York Times, có thể kết luận rằng thuật toán của phần mềm bỏ phiếu đã thao túng và giả mạo 1% -2% phiếu bầu trong kết quả bầu cử để bỏ phiếu cho ứng viên Biden. Thuật toán phần mềm cụ thể này do Smartmatic phát triển, được triển khai đối với máy bỏ phiếu của Dominion, giúp bên thao túng có thể xâm nhập từ cửa sau của hệ thống khi cần thiết, qua đó thao túng dữ liệu phiếu bầu trong thời gian thực.
 2. Máy quét ImageCast Central (máy bỏ phiếu) của công ty Dominion không thể xác minh chính xác các lá phiếu vắng mặt (được gửi qua đường bưu điện), nhưng chấp nhận những lá phiếu thiếu chữ ký hoặc những lá phiếu không đủ tiêu chuẩn khác. Điều này cho thấy rằng cấu hình của hệ thống bỏ phiếu Dominion đã được sửa đổi để chấp nhận những lá phiếu đáng lẽ phải bị từ chối vì không hợp lệ.
 3. Sau khi máy bỏ phiếu ImageCast của hệ thống bỏ phiếu Dominion xác nhận lá phiếu, nó cần lập bảng kết quả và lưu trữ cùng với hình ảnh lá phiếu đã quét. Loại hình ảnh quét lá phiếu này được gọi là AuditMark, nhằm để làm chứng xác minh kết quả.

Các thông tin truyền thông chỉ ra rằng máy bỏ phiếu ImageCast của Dominion không chỉ không xác minh chính xác các phiếu bầu của người vắng mặt mà còn không giữ lại các bản ghi AutitMark cần thiết để xem xét. Cách duy nhất để thay đổi giao thức này là thay đổi cấu hình hệ thống để ngăn máy quét ImageCast từ chối các phiếu bầu bất hợp pháp; đồng thời lập trình lại AuditMark để ngăn nó lưu trữ các hình ảnh phiếu bầu nhằm xác minh được.

Điều này (ngăn máy bỏ phiếu lưu trữ hồ sơ cho phép kiểm tra) là bằng chứng gian lận, mục đích chính là để ngăn các nhà điều tra phát hiện ra số phiếu bầu không hợp lệ.

 1. Có khả năng mật mã USB của Dominion bị đánh cắp (vào năm 2019), đã bị (bên thao túng) sử dụng để thay đổi số dữ liệu phiếu bầu trước khi tải lên báo cáo.

Vì trong hệ thống bỏ phiếu của tất cả các bang dao động được dùng chung một mật mã, những bên thao túng có thể sử dụng mã khóa (bị đánh cắp) này để khởi động một cuộc tấn công quy mô lớn vào dữ liệu bầu cử của bang dao động mà không bị phát hiện.

 1. Bắt đầu từ 4:30 sáng (giờ Miền Đông nước Mỹ) ngày 4/11/2020, số phiếu tại nhiều khu vực bầu cử bắt đầu hướng về ủng hộ ứng viên Biden.
 2. Sau 4:30 ngày 4/11 (thời gian miền Đông Mỹ), sự thay đổi dữ liệu kiểm phiếu ủng hộ ứng viên Biden bắt đầu tăng tốc và kéo dài liên tục cho đến ngày 9/11/2020, chứng kiến ​​sự gia tăng bất thường và đột ngột của số phiếu bầu cho ứng viên Biden tại tất cả các bang dao động.

Ví dụ, tại Pennsylvania, chỉ trong vài giờ mà tỷ lệ dẫn trước 700.000 phiếu của Tổng thống Trump đã giảm xuống còn dưới 300.000, nếu không có sự can thiệp của các lực lượng bên ngoài thì điều này sẽ không xảy ra trên thực tế.

Nhân chứng cho rằng, nếu việc kiểm phiếu không bị thay đổi bất hợp pháp, việc kiểm thủ công trong một thời gian ngắn (khoảng 2-3 tiếng) sẽ không thể kiểm hết hơn 400.000 lá phiếu được gửi qua đường bưu điện. Nhân chứng cũng trích dẫn một trường hợp bất thường về phiếu bầu của Biden ở hạt Edison bang Michigan, chỉ ra vấn đề đáng lo ngại từ dữ liệu này và cho thấy có gian lận.

 1. Dominion thừa nhận trong máy bỏ phiếu có sử dụng linh kiện do Trung Quốc sản xuất, nhưng không tiết lộ chi tiết về chuỗi cung ứng liên quan, quyền sở hữu nước ngoài hoặc quan hệ với Trung Quốc (ĐCSTQ), Venezuela và Cuba.

Nhân chứng khai rằng đã xem các báo cáo từ các cơ quan tình báo Mỹ cho thấy Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tham gia vào các hoạt động gián điệp và xâm nhập vào các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Vì các nước này là kẻ thù chính trị của Mỹ nên nhân chứng kết luận rằng có quan tình báo nước ngoài và các lực lượng khác liên quan can thiệp vào bầu cử năm 2020 của Mỹ.

 1. Tin tặc sử dụng các công cụ tinh vi như “búa” và “thẻ điểm” để “tấn công xen giữa” (MITM, man-in-the-middle attack).

Tấn công MITM xảy ra theo hai cách. Ban đầu, người điều khiển từ xa sử dụng đĩa USB chứa chìa khóa để đi qua cửa sau của hệ thống và xâm nhập vào hệ thống và làm giả phiếu bầu. Sau đó, kết quả được chuyển đến máy chủ Scytl / SOE ở Frankfurt, Đức (trước đây là Barcelona, ​​Tây Ban Nha). Một cuộc tấn công MITM có thể đảm bảo rằng đã thực hiện đầy đủ các thay đổi dữ liệu trước khi chuyển tiếp kết quả thống kê tới hệ thống báo cáo đêm điện tử (Electronic Night Reporting) Scytl / eClarity.

Nguyên nhân cho chuyển dữ liệu bầu cử ra nước ngoài là để tránh bị các cơ quan tình báo Mỹ phát hiện và giám sát.

 1. Nhân chứng làm chứng cho rằng dựa trên đánh giá chuyên môn cho thấy, hệ thống bỏ phiếu Dominion, Scytl/SOE/eClarity và Smartmatic thực hiện trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020 không tạo ra kết quả bầu cử có thể kiểm tra được.

Các lá phiếu không được xác minh chính xác và hồ sơ hệ thống không được lưu, hệ thống bỏ phiếu không chỉ mất ổn định nhiều lần, thậm chí vào giai đoạn cuối trước ngày 4/11 thì hệ thống bầu cử còn yêu cầu Dominion cập nhật phần mềm.

Ngoài ra nhân chứng cho rằng, sự khác biệt trong phân phối dữ liệu từ sau 4:30 sáng ngày 4/11/2020 cho thấy có một sự bất thường nghiêm trọng của hệ thống, bất thường này xảy ra phổ biến ở các bang dao động. Những bằng chứng vừa rộng rãi vừa thuyết phục chỉ ra rằng nhân viên từ xa đã thực hiện hành vi gian lận quy mô lớn.

Sau khi kết hợp các bằng chứng và phân tích trên, tiến sĩ Navid kết luận chắc chắn rằng dữ liệu bầu cử năm 2020 ở tất cả các bang dao động đã bị giả mạo, kết quả là hàng trăm ngàn phiếu bầu cho TT. Trump đã được chuyển đến ứng viên Biden. Tiến sĩ Navid cho rằng những hành vi giả mạo này là kết quả của việc sử dụng có hệ thống và rộng rãi các lỗ hổng trong các hệ thống Dominion, Scytl / SOE và Smartmatic, cho phép người vận hành đạt được mục tiêu đã định. Bằng chứng là áp đảo và không thể bác bỏ.

Theo Hà Kiên, Epoch Times,

Xem thêm: