BBC đã kêu gọi nhân viên của mình xóa TikTok khỏi các thiết bị thuộc sở hữu của hãng thông tấn này vào Chủ nhật, trừ khi ứng dụng này được sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Embed from Getty Images

Vương quốc Anh đã cấm TikTok trên điện thoại của chính phủ vào tuần trước do lo ngại về an ninh, một động thái mà các nước phương Tây khác, như Hoa Kỳ và Canada, đã thực hiện.

Chỉ vài ngày sau khi lệnh cấm TikTok của chính phủ được công bố, hãng tin BBC đã gửi một bản ghi nhớ tới nhân viên yêu cầu họ xóa ứng dụng.

Hướng dẫn của BBC cho biết “Chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt TikTok trên thiết bị của công ty BBC trừ khi có lý do kinh doanh chính đáng.”

Người phát ngôn của BBC cho biết trong một tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục theo dõi hoạt động trên các nền tảng của bên thứ ba, bao gồm cả TikTok, theo The Hill.

“BBC rất coi trọng sự an toàn và bảo mật của hệ thống, dữ liệu và con người của chúng tôi. Chúng tôi liên tục xem xét hoạt động trên các nền tảng của bên thứ ba – bao gồm cả TikTok – và sẽ tiếp tục làm như vậy,” người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố.

Chính quyền Biden tuần trước đã yêu cầu công ty mẹ Trung Quốc của TikTok, ByteDance, bán cổ phần của họ trong nền tảng mạng xã hội này nếu không sẽ có nguy cơ bị cấm ở Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành của TikTok, Shou Zi Chew, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal rằng việc bán cổ phần của công ty trong ứng dụng sẽ không giải quyết được các rủi ro bảo mật của TikTok.

Ngân Hà (theo The Hill)