Mới đây, Công tước Harry và Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle đã trả lời phỏng vấn đặc biệt của người dẫn chương trình nổi tiếng tại Mỹ Oprah Winfrey. Chương trình được phát sóng lúc 7 giờ tối theo giờ miền tây nước Mỹ, một lần nữa tung ra quả bom dư luận. Theo truyền thông nước Anh đưa tin, Nữ hoàng Elizabeth II đã “rất tức giận” trước nội dung cuộc phỏng vấn của nhà Harry – Meghan. Các quan chức cấp cao của Cung điện Buckingham gần đây đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về việc hủy bỏ tước hiệu của cặp đôi này.

Vợ chồng Công tước Harry và Meghan (Nguồn: Mark Jones/ Flickr)

Nữ hoàng Elizabeth II đã “rất tức giận” trước nội dung cuộc phỏng vấn nhà Sussex

Theo Daily Mirror đưa tin, sau khi chương trình được phát sóng, Nữ hoàng Elizabeth II đã “rất tức giận” trước nội dung cuộc phỏng vấn này. Theo báo cáo, tại cuộc họp của Cung điện Buckingham tuần trước đã kết luận hoàng tử Harry có thể mất hoặc bị yêu cầu trả tước hiệu, nhưng hiện tại vẫn chưa có quyết định chính xác. Nguồn tin tiết lộ với The Times rằng, “Trong cung điện hoàng gia có người đang thảo luận làm thế nào tước bỏ tước hiệu của anh ấy. Đây là điều chưa từng có, tuy nhiên có người cho rằng điều này có thể thực thi, hơn nữa có ý làm như vậy.”

Có quan chức vẫn cho biết, hy vọng có thể bảo lưu quyền lợi Hoàng tử mà Harry được tôn xưng từ khi sinh ra. Trước đó, sau khi mẹ của ông là Công nương Diana ly hôn với Thái tử Charles, bà đã bị tước bỏ tước vị tôn xưng thành viên Hoàng gia (HRH). Nếu Harry mất đi tước hiệu này, anh cũng sẽ mất vị trí là người thứ 6 trong hàng kế vị ngai vàng, và phải qua sự chấp thuận của Nữ hoàng.

Ngoài ra, theo trang tin GUNCELKAL đưa tin, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng gia đã phá vỡ sự im lặng của họ, nói rằng họ cảm thấy buồn khi biết về những trải nghiệm của Hoàng tử Harry và vợ mình là Meghan trong vài năm qua, và họ sẽ xử lý việc hai người trả lời phỏng vấn về vấn đề chủng tộc mà người dẫn chương trình Oprah Winfrey đưa ra.

Cung điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố: “Thật buồn cho cả gia tộc khi biết được toàn bộ tình huống mà Harry và Meghan đã phải đối mặt với thử thách như thế nào trong vài năm qua.”

“Các vấn đề được nêu ra rất đáng lo ngại, đặc biệt là vấn đề sắc tộc. Mặc dù là sự việc hồi ức lại, có thể có một số sai khác, nhưng Hoàng gia rất coi trọng những vấn đề này và sẽ giải quyết một cách riêng tư.”

Cha của Meghan: Con gái đã thổi phồng quá độ sự kỳ thị chủng tộc của Hoàng gia

Công tước phu nhân xứ Sussex Meghan Markle gần đây đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn độc quyền với bà Oprah Winfrey về việc cô bị Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc. Cha của cô Meghan là ông Thomas Markle đã chỉ ra rằng con gái ông đã phóng đại sự phân biệt chủng tộc của Hoàng gia.

Tại nhà ở Brazil, ông Thomas Markle trả lời phỏng vấn độc quyền của người dẫn chương trình Piers Morgan trên Đài truyền hình ITV Anh. Ông Thomas Markle có mối quan hệ không thân thiết với Meghan, và người dẫn chương trình Piers Morgan là một trong những người phê bình Meghan mạnh mẽ nhất. 

Ông Thomas nói với ITV rằng Meghan và Hoàng tử Harry “rất quá đáng” trong cuộc trò chuyện 2 tiếng đồng hồ với Oprah Winfrey. Ông còn chỉ ra, liệu có một thành viên nào đó của Hoàng gia Anh có thể hỏi “vấn đề ngu ngốc” liên quan đến màu da của của đứa bé trong tương lai của Meghan hay không.

Ông cho biết: “Tự thuật của chúng (Harry và Meghan) với Oprah Winfrey là rất quá đáng, cân nhắc đến tuổi tác của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, chúng nên chờ đợi.”

Bà nội của Hoàng tử Harry, Nữ hoàng Elizabeth II (Queen Elizabeth II), năm nay 94 tuổi, còn ông nội Harry – Hoàng thân Philip, năm nay 99 tuổi, hiện ông đang hồi phục sau ca phẫu thuật tim trong bệnh viện.

Ông Thomas Markle cho biết: “Toàn bộ sự kiện này liên quan đến màu da và màu da của đứa bé đen đến mức nào, cơ bản đều là ăn nói lung tung”, “Tôi suy đoán và mong chờ rằng đây chỉ là vấn đề ngu ngốc đến từ một người nào đó. Tôi không cho rằng Hoàng gia Anh là những người phân biệt chủng tộc.”

Giang Tuyết, Vision Times

Xem thêm: